ลูกอายุ2ขวบ1เดือนไม่ยอมพูด

แม่บ้านไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ มีวิธีแนะนำด้วยค่ะ บ้านนี้เครียดมาก ลูกพูดแค่ หม่ำๆ มะๆ นะๆ

บ้านนี้ลูกชายตอนน้องสองขวบ ชอบพาไปเดินเล่นที่สวนใกล้ๆบ้านคะ ห่างจากจอทีวี จอมือถือ ทำกิจกรรมกับน้องเยอะๆเล่นตัวต่อเลโก้ เล่นของเล่นเป็นเพื่อน มีสมุดเล็กๆก-ฮ ABC พาน้องนั่งท่องนั่งพูดบ่อยๆ นั่งเล่นกับน้องบ่อยๆคุยกับน้องเยอะๆ ตอนนี้11ขวบแล้วแม่จนขี้เกียจคุยคะ คุยเก่งมาก🤣

ชวนน้องคุยบ่อยๆค่ะเเม่ อย่าให้ดูทรส ทีวี ให้คุณเเม่คุยกับน้องค่ะ สอนน้องอ่าน ก.ไก่ พยัญชนะ เอบีซี สัตว์ ผลไม้ ลูกเค้า คุยเก่งตั้งเเต่2 เดือรเลยค่ะ ถ้าเราหมั่นคุยกับลูก ลูกก้จะชอบคุยค่ะ

ถ้าแม่ให้น้องดูจอ ควรงดจอทีวี หรือมือถือนะคะ และชวนน้องคุยบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็พูดได้ค่ะ

ถ้าดูจอ งดจอทุกชนิด อ่านนิทาน ชวนน้องคุยบ่อยๆ ค่ะ