ลูกไม่กินนม

แม่บ้านไหนลูกเข้าเดือนที่4ไม่ค่อยกินนมบ้างค่ะแล้วทำยังไงกันค่ะ

1 Trả lời

จริงๆก็ไม่ค่อยอยากแนะนำค่ะ เพราะแม่แต่ละคนเลี้ยงลูกต่างกัน บ้านนี้ตอนน้องช่วง4เดือนมันเมษาพอดี อากาศร้อนมาก น้องกินนมอ้วก4-5วันติดช่วงกลางวันน่ะคะ กินนมตอนกลางวัน8ออนซ์ยังไม่ถึงเลยค่ะ คนแก่ที่บ้านก็บอกให้เอาน้ำให้กิน ตอนแรกก็ยังไม่ให้กินค่ะ แต่ช่วงนั้นน้องฉี่เหลืองมาก เลยถามทางพยาบาลดูเมกว่าให้น้องทานน้ำได้ไหม เค้าก็บอกว่าได้ แต่ถ้าน้องกินนมปกติก็ไม่มีปัญหา ก็เลยลองให้ทานน้ำบ้างค่ะ แม่บางคนบอกให้น้องทานน้ำน้องเลยไม่ทานนม ไม่ใช่แบบนั้นน่ะคะ น้องรู้รสชาตินมกับน้ำค่ะ เค้าแยกออกด้วย เพราะบ้านนี้ลองทดสอบดูแล้วค่ะ ตอนน้องงอแงเหมือนหิวนมก็เอาขวดนมให้ดูด ดูด2ที บ้วนนมออก เอาลิ้นดันจุกนมออก เลยเอาขวดน้ำให้ดูด ดูดเลยไม่มีการเอาลิ้นดันออก ก็เลยให้น้ำบ้างถ้าเขาหิวน้ำ มันก็ช่วยได้อยู่ค่ะ ฉี่น้องจากที่เหลืองก็เริ่มไม่เหลือง แต่ถ้าน้องเริ่มทานน้ำเยอะไปก็ให้เค้าหยุดดูดค่ะ เยอะไปก็ไม่ดีเหมือนกันค่ะ ช่วง4เดือนน้องอาจจะติดเล่นด้วยน่ะคะ