ลูกไม่กินนม

ของถามหน่อยค่ะแม่เราให้ลูกกินนมแม่คู่กับน้ำแล้วเรามีปัญหาลูกไม่ยอมกินนมน้อย3เดือนน่ะทำไงดีค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดไม่เคยให้น้องกินน้ำเลยค่ะ กินแต่นมแม่ จนตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้ว ในนมแม่มีน้ำเยอะอยู่แล้วค่ะ ถ้าแม่ให้น้องกินน้ำด้วย น้องจะไม่ค่อยกินนมนะค่ะ

6 เดือนแรก นมอย่างเดียวไม่ควรกินน้ำคะ แม่ก็น่าจะรู้นะคะ ให้กินน้ำแล้วลูกไม่กินนม ก็งดให้น้ำสิคะ

ยังมีคนเชื่อคำโบราณอีกหรอว่าต้องให้น้ำพร้อมนม​ หมอไม่ได้บอกหรอว่าห้ามกินน้ำจนถึง6เดือน​

ไม่ควรให้ดื่มน้ำนะคะ กระเพาะเด็กนิดเดียวเอง ให้ดื่มนมอย่างเดียวก็แน่นแล้วคะ

งดน้ำค่ะ และบอกคุณแม่ว่าห้ามป้อนน้ำให้น้องก่อน 6 เดือน

ไม่ให้กินน้ำนะคะ เพราะให้กินน้ำเลยอิ่มน้ำไม่หิวนม

ช่วงแรกเกิดถึง6เดือนยังไม่ให้น้องกินน้ำนะคะแม่