น้องตาแฉะ

แม่บ้านไหนน้องตาแฉะบ้างค่ะแล้วมีวิธีให้หายยังไงบ้างน้องครบเดือนวันนี้แต่ตาแฉะไม่หายเลยค่ะขี้ตาเยอะและมีสีเขียวค่ะน้ำอุ่นเช็ดก็แล้วยังไม่ดีขึ้นเลย

เช็ดบ่อยๆค่ะ แล้วแม่ก็นวดหัวตาลูกบ่อยๆค่ะ นวดหัวตาไปถึงหางตาเบาๆนะคะ เน้นตรงหัวตาประมาณ20ครั้ง ท่อน้ำตาลูกยังอุดตันอยู่ค่ะ เลยทำให้ตาแฉะอยู่ตลอด

จริงๆแล้วต้องประคบน้ำอุ่น และสลับกับนวดเพื่อเปิดท่อน้ำตา แต่นี่ขี้ตาเขียวแล้ว น่าจะอักเสบแล้ว ต้องหาหมอแล้วล่ะค่ะ