น้องตาแฉะ

น้องคลอดได้2สัปดาห์มีน้ำตาปนกับขี้ตาจนลืมตาแทบไม่ได้อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างมึวิธีรักษาอย่างไรบ้าง

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ เคยพาน้องไปหาหมอ​ หมอก็ให้ยามาหยอดก็ดีขึ้นนะคะ​ แต่พอครบกำหนดวันนัดดูอาการ​ หมอบอกถ้าดีขึ้นก็ให้หยุดหยอดยา​ แล้วตาน้องก็กลับมาแฉะเหมือนเดิมค่ะ​

ใช้นิ้วชี้นวดหัวตาเบาๆนับ20ครั้งค่ะ พอครบ20ลากนิ้วลงมาข้างๆจมูก ทำแบบนี้เช้า-เย็นค่ะ บ้านนี้เคยเป็น หมอบอกท่อน้ำตาตีบ เด็กแรกเกิดเป็นได้ค่ะ อย่าลืมล้างมือก่อนนวดนะคะ

5y trước

จะลองทำตามคำแนะนำของแม่ดูก่อนคะถ้าน้องยังไม่ดีขึ้นจะพาน้องไปหาหมออยู่คะ

บ้านนี้ก็เป็น ใช้น้ำอุ่นชุบสำลีเช็ดทุกครั้งคะ จนน้องได้ 4 เดือน ก็หายคะ

สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดจากหัวตาไปหางตา. ไม่กี่วันก็หายค่ะแม่

5y trước

บ้านนี้4-5วันก็หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็น