การตอดของทารก

แม่บ้านไหนตั้งครรภ์5-6 เดือน ลูกตอดไม่สม่ำ เสมอบ้างค่ะ ?? บางวันตอดครั้งเดียว มีวิธีเช็คลูกนอกเหนือจากการตอดไหมค่ะ หนูใช้นอนหงายแล้วดูจังหวะหัวใจที่หน้าท้องได้ไหมคะ ส่วนตัวเป็นคนเจ้าเนื้ออยู่แล้วค่ะ

มีดิ้นแรงบ้างเบาบ้างแล้วแต่ละช่วงคะ แต่ของแม่ตั้งแต่5 จนถึง6เดือน ดิ้นแรงดีมากไม่มีปัญหาอะไร ไวต่อเสียงด้วย แต่มีช่วงนึงแม่ดื่มกาแฟ เขานิ่งไปเลย ดิ้นเบาลง 😰 ลองนอนคร่ำสักพักนะคะ แม่ทำบ่อย หรือ นอนตะแคงข้างใดข้างนึงดูคะ เค้าจะตอบสนองเราคะ หรือไม่ก็ลูบท้องคุยไปเรื่อยๆ กดจิ้มเบาๆบริเวณที่คิดว่าเขาอยู่ เค้าก็จะดิ้นเองคะ. ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y trước

😆😆อิ่มมากนอนนานค่ะ ขนาดน้ำเย็นจัดๆก็ไม่ตื่น

บ้านนี้ดิ้นสม่ำเสมอตอน28wจ้า

5y trước

เป็นปกติแลเวค่ะแม่ เมื่อคืน แอบใจหายแวปๆ พอตอนตี3 ดิ้น และตอดปกติแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ