อาหารเผ็ด รสจัด

แม่บ้านไหนชอบกินอาหารเผ็ด รสจัดบ้างคะ จะมีผลต่อลูกในท้องไหมคะ

ส่วนมากจะมีผลต่อคุณแม่นะคะ เราคนนึงที่เป็นคนทานรสจัด แต่หลังๆมาเริ่มทานเผ็ดไม่ค่อยได้ ขนาดไม่เผ็ดเท่าตอนก่อนท้องนะคะ มีอาการแสบร้อนท้องทุกครั้งค่ะ

กับลูกไม่มีผลแต่จะมีผลกับแม่ในเรื่องกรดไหลย้อน ท้องอืด ทรมานนะคะแม่บ้านนี้ปัจจุบันลดความเผ็ดลงเพราะถ้าให้นมลูกกินเผ็ดไม่ได้อยู่แล้ว

มีไม่ผลต่อลูกคะแต่มีผลต่อแม่ทำให้เกิดการ ระคายเคืองกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน แสบทรวงอกคะ #คุณหมอกล่าวมาคะ

เราชอบกินพริกคะ ของเปรี้ยวๆก้จิ้มกะพริกเฉย ชอบกินน้ำพริก กินข้าวก้ต้องมีโรยพริก

ชอบมาก เผ็ดๆกินแล้วอิ่ม แต่พอท้องกินแล้วแสบท้อง ทรมานมากคะ 😂😂😂อดเอาหลังคลอดเจอกัน

ชอบนะค่ะ แล้วแต่บ้างคนค่ะ แต่แก้มงดกินเผ็ดเลยค่ะเพราะปวดแสบท้องมากนึกว่าจะคลอด

บ้านนี้ทานเผ็ดจัดมากค่ะมื้อไหนไม่กินเผ็ดๆน้ำตาไม่ร่วงกินข้าวไม่อร่อยเลยค่ะ

ตอนท้องไตรมาสแรกชอบกินค่ะ ไตรมาส2แค่คำเดียวแสบท้อง กรดไหลย้อยเลยจร้า 😄

มีผลต่อแม่นะคะ ทางนี้เคยทานปวดแสบท้องทรมานแบบ 1 วัน เต็มๆถึงหาย เข็ดเลย

ชอบค่ะ แต่ต้องลดรสจัดทั้งความเผ็ดหน่อยค่ะ เพื่อคุณแม่เอง 😁😊