ขอสอบถามแม่ๆหลังคลอดค่ะ

แม่บ้านไหนคลอดลูกมาแล้ว แล้วไม่ได้ให้นมลูก นมแข็งเหมือนเราบ้างคะ ตอนนี้เจ็บปวดแล้วบวมมากค่ะ มีวิธีรักษาไหมคะ

ก่อนปั๊มนมให้ลองประคบร้อนสัก5-10นาทีดูค่ะ แล้วนวดเบาๆ ถ้าน้ำนมไหลเยอะให้ปั๊มนม ปั๊มเสร็จ ถ้ารู้สึกว่าเบาลงแล้วหรือเกลี้ยงเต้าแล้ว ให้ประคบเย็นอีก10นาทีค่ะ (เป็นวิธีของหนูที่พยาบาลแนะนำมานะคะ ลองทำแล้วรู้สึกช่วยได้เยอะ)

3mo trước

ลองไปหาคุณหมอไหมคะ อาจจะผิดปกติ

แม่นวดนมก่อนนะคะแล้วก็บีบออกนิดหน่อยเวลาปั๊มก็บีบตรงก้อนแข็งไปด้วยเราก็เป็นอันนี้พี่พยาบาลสอนมาช่วยได้ค่ะ

3mo trước

ของเราปั๊มเสร็จก็หายเลยนะคะเบามาก ถ้าแม่ไม่หายลองหาหมอดูนะคะน่าจะช่วยได้เพราะแม่ลองทำทุกอย่างแล้ว

ของเราปล่อยไว้ค่ะ ไม่ได้ให้นมน้องเลยไม่ได้ซีเรียส มันเจบแต่ทนได้ 2วันก็หายเเข็ง

3mo trước

อันนี้เป็นมาจะอาทิตย์แล้วค่ะ

เต้านมคัด ลองบีบหัวนมถ้ามีน้ำออกก็บีบระบายออกให้พอหายคัดคะ

3mo trước

ลองทำแล้วค่ะ ก็ไม่หายเหมือนเดิมค่ะ

ใช้เครื่องปั๊มนมช่วยได้ค่ะ

3mo trước

ทำหมดแล้วค่ะ ไม่ช่วยให้หายแข็งหายปวดเลยค่ะ