สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ ระหว่างผ่าคลอด+ทำหมัน กับ คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน ควรเลือกแบบไหนดีค่ะ

แม่บ้านนี้มีแพลนจะทำหมันแต่ตอนพักฟื้นหลังคลอดอาจจะไม่ได้จองห้องพิเศษตอนอยู่ รพ.ถ้าอยู่ห้องรวมแบบไหนจะช่วยเหลือตัวเองได้มากกว่ากันค่ะ แอบกลัวแต่ไม่อยากคุมด้วยวิธีอื่นกลัวน้องจะมาอีก #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

คลอดเองจะ สบายกว่า