ตั้งครรภ์30วีค​น้ำหนักตัวลูกอย่างต่ำควรยุที่เท่าไรคะ

แม่บ้านนี้มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ ต้องคุมน้ำตาล​ คุมอาหารทุกอย่าง​ ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องมาจนถึง​30วีคน้ำหนักเพิ่มขึ้น​ 7​กิโล​ แม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ แล้วน้ำหนักตัวน้องประมาณเท่าไรกันบ้างคะ

ตั้งครรภ์30วีค​น้ำหนักตัวลูกอย่างต่ำควรยุที่เท่าไรคะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานคะ ได้ฉีดอินซูลิน เช้าเย็น เจาะเลือดตามหมอสั่ง ควบคุมอาหารทุกอย่าง พบหมอเป็นว่าเล่น ก่อนท้องน้ำหนัก 83 น้ำหนักแม่ลดลงเรื่อยๆเนื่องจากว่าควบคุมอาหาร แม่กังวลมาก จนหมอให้ฉีดอินซูลินกลัวเด็กไม่ได้รับสารอาหาร เพราะแม่กินอะไรได้ไม่เยอะ ตอนคลอดน้ำหนักแม่อยู่ที่ 82 นน้องคลอดออกมา 3100 น้องแข็งแรงดี น้ำหนักแม่ลดลง 10 โลเลยคะ

บ้านนี้เคยเสี่ยงเบาหวานคุมน้ำตาล เกือบเดือน เน้นทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กับข้าวทำเองไม่ต้องเติมน้ำตาล ทานข้าวกล้อง ข้าวไรเบอรี่ มื้อละทัพพี ผลไม้มีหวานน้อย มะละกอสุก อโวคาโด ฝรั่ง แก้วมังกร ผักที่คาร์บต่ำ คะน้า บล็อคโครี่ นมจืด ไขมันต่ำ น้ำหนักน้องขึ้นปกติ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขยับเลย ช่วงนี้ไม่เสี่ยงแล้ว เลยทานปกติ แต่ก็เลี่ยงหวานบ้าง

3y trước

แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นช้าเหมือนกันคะ​ เพราะคุมอาหารด้วย

บ้านนี้ตรวจเจอเบาหวานตอน8เดือนแล้วค่ะต้องคุมอาหารฉีดอินซูลีนน้ำหนักแม่ไม่ขยับเลยขึ้นมาแค่3โลเองตอนนี้36วีคนน.น้องยุ่แค่2000นิดๆๆหมอบอกขออีกสักนิดหมอนัดตรวจอีทีวันที่10นี้ค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะแม่งดหมดทุกอย่างกินข้าวกล้องงดของหวานทุกชนิดแน่นนมไข่เนื้อผักปลา

เราเป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ ตรวจเจอช้าด้วย วีคที่ 32 แล้วที่เจอ หมอให้คุมอาหาร นน.ตัวไม่ค่อยขยับเลยค่ะ แต่นน.ลูกตอนนี้ 33 วีค+5 อยู่ที่ 2,000 กรัม หมอบอกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ

3y trước

หมอก้อบอกว่าน้ำหนักน้องยังยุในเกณฑ์​ แต่น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น​ เลยกังวลว่าน้องอาจตัวเล็ก​ กลัวลูกไม่แข็งแรงนะแม่​

บ้านนี้ตรวจเจอเบาหวานตอน8วีคเลยค่ะ คุมอาหารได้เจาะเลือดทุกเดือนเลย นอน.แม่เพิ่ม8-9ล ยังไม่รู้ว่าน้องจน.เท่าไหร่รอซาวเดือนหน้าค่ะ

3y trước

แม่บ้านนี้ขึ้นมา7โลเหมือนกันจ้า✌️✌️

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเดือนละ6โลมา2เดือนแล้วแต่ยังตรวจเบาหวานไม่เจอหมอให้คุมอาหารยุคะ..เพราะแม่กินเก่งมาก

คุมน้ำตาลตั้งแต่13Wตอนนี้30w น้ำหนักขึ้นมา5โล แต่น้องน้ำหนักตรวจตอน29w เกินเกณปาไป1700แล้วจ้า

3y trước

โอ้โห้ลงน้องหมดเลยแม่👍👍👍

บ้านนี้เปนคะนน.น้องกอน้อยไปด้วยคะ36wน้องหนักแค่2200กรัมเองคะ

เรา30วีคเหมือนกันแต่ไม่เป้นเบาหวาน ตอนนี้น้องหนัก 1330กรัมค่ะ

3y trước

แม่คลอดเองรึผ่าคลอดจ้า

น้ำหนักน้องกำลังดีเลยค่ะ