แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ที่ค่ะ

แม่บ้านนี้ผ่าวันที่7กย.65 เมื่อคืนนี้เวลา20:30 วันที่8หมอให้ลุกขึ้นนั่งเดินแต่ทำไมได้ค่ะเจ็บแผลมาก แม่ๆผ่าคลอดฟื้นตัวกันเร็วมั้ยคะ แม่บ้านนี้ยิ่งทำยิ่งฝืนค่ะทรมานที่สุด

รัดหน้าท้องช่วยได้ค่ะ จะไม่เจ็บมาก อย่านอนเยอะยิ่งนอนยิ่งทับแผลยิ่งเจ็บ ลุกนั่ง ลุกเดินบ่อยๆ แรกๆมันจะตึงแผลหน่อยเดินเยอะๆจะหายไว เราเลี้ยงลูกเองต้องทำทุกอย่างไม่มีใครทำให้ทั้งตอนอยู่รพ.และหลังกลับบ้าน 10 วันวิ่งปรื๋อค่ะ

บ้านนี้ 4 วันฝืนตัวแล้วค่ะ ไม่เจ็บแผล แต่อาจตะมีการตึงแผล อยากคัน อยากเกา เดินบ่อยๆๆแผลหายเร็ว ๆ ลดการเป็นพังผืด