ยาระบายสำหรับคนท้อง ท้องผูกหนักมาก

แม่บ้านนี้ท้อง 30 สัปดาห์ เกิดอาการท้องผูกมาก คือเหมือนรูทวารปิดเลย ปวดท้องไปนั่งก็ไม่ยอมออก เบ่งก็ไม่กล้า ผักผลไม้กินตลอด แต่ท้องก็ยังผูก อยากสอบถามว่ายาระบายตัวไหนที่คนท้องทานแล้วปลอดภัย หรือมีตัวช่วยไหนช่วยได้ดี ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

คุณแม่ควรสอบถามหมอหรือเภสัชกรค่ะว่า ยาระบายตัวให้คุณแม่ใช่ได้บ้าง เพราะส่วนตัวเคยถ่ายยากเหมือนกัน เลยเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและเลือกอาหารที่ทานเน้นโปตีนที่ย่อยง่าย เน้นผลไม้ที่มีกากใยเยอะ ทานโยเกิร์ต ทุกวันนี้ไม่เคยท้องผูกอีกเลย

3y trước

ขอบคุณค่ะ