แนะนำอาหาร

แม่บ้านนี้ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องคุมน้ำตาล เจาะเลือดที่ปลายนิ้วตรวจน้ำตาลวันละ3เวลา แม่ๆมีเมนูอาหาร ผลไม้ แนะนำบ้างไหมค่ะ

ท้องแรกเพิ่งคลอดไปค่ะ ตอนเเรกเจาะเลือดตรวจน้ำตาลเเล้วเกือบจะไม่ผ่านค่ะ พอทิ้งช่วงมาตรวจตามนัดอีกทีน้ำตาลลดลงค่ะ คือเลือกกินผลไม้พวกเเก้วมังกร อะโวคาโด หลักๆสองอย่างนี้ค่ะ กับเลือกกินข้าวไรซ์เบอรีเเทนข้าวหอมมะลินะคะ ช่วยลดน้ำตาลได้ดี กับมีวิตามินบีค่ะ ช่วยป้องกันเหน็บชาเพราะตอนท้องเเรกนี่เหน็บชาทั้งมือทั้งเท้าเลยค่ะ สู้ๆๆค่ะคุณเเม่

ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ..มื้อละ 1 ทัพพี เน้นทาน หมู ไก่ ปลา ให้เยอะกว่าข้าวและกับข้าวเน้นทำเองเพราะไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ ผลไม้ทาน แก้วมังกร ส้มโอ กีวี ฝรั่ง กล้วยทานได้แต่ทานแค่ครึ่งลูกค่ะ

แนะนำ ผลไม้-ฝรั่ง,แอปเปิ้ล,ชมพู่,แก้วมังกร อาหารอีสานทานได้ทุกอย่างยกเว้นข้าวเหนียว เลือกกินวุ้นเส้นแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว เน้นกินผักทุกชนิดเยอะๆ จะได้อิ่มท้องค่ะ

ทานข้าวกล้อง ทานเมนูอาหารจืดเลยค่ะ

น้ำใบเตยต้มค่ะ