MFM สำคัญมาก

แม่บ้านนี้ ก่อนจะเจอหมอ MFM. แม่มีการคัดกรอง โดยการตรวจ Anamoly Scan ไปแล้วช่วงไตรมาส2 ซึ่ง ทั้ง2อย่างคือการตรวจคัดกรองแบบละเอียด ที่ไม่ใช่แค่ ดูเพศ น้ำหนักน้อง แต่คือ การตรวจตั้งแต่ หัวจรดเท้าเลย ซึ่งสำคัญมากๆ แม่บางท่านไม่ได้ ตรวจนิฟ หรือ คัดกรองความผิดปกติ สิ่งที่แม่ๆ จะทำให้ลูกได้คือการ ซาวด์แบบ Anamoly / MFM ซึ่ง หมอน้อยคนที่จะแนะนำ และให้คำตอบว่ามันดีและสำคัญอย่างไร แม่เคยสังเกตมั้ยเวลาซาวด์แทบไม่รู้เรื่องเลย อะไรเป็นอะไร แล้วสรุปลูกผิดปกติหรือปกติดี คุณหมอก็อาจจะไม่ได้ให้คำตอบจากส่วนนี้ จากใจแม่เลยนะ แม่ว่า มันคุ้มค่ามาก อย่างน้อยเราไม่ได้ตรวจนิฟ เราก็ยังสบายใจ เพราะ นิฟจะคัดกรองแค่ ดาวน์ซินโดรมแต่ไม่ได้ดูเรื่องของอวัยวะภายใน จริงๆ ควรทำคู่กันแหละ แต่สุดท้ายถ้าตรวจนิฟ แล้วเสี่ยง แม่ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดี แล้วต่อให้แม่ผลปกติ แต่อวัยวะภายในลูกก็อาจจะมีผิดปกติ ซึ่งพบได้เยอะมาก ดังนั้น รณรงค์ให้แม่ๆ ไปตรวจค่ะ จ่ายแพงหน่อย แต่คุ้มค่า เพราะมากกว่าการรู้เพศและเห็นหน้า นั้นคือ ความสมบูรณ์ว่าลูกเราครบ32จริงๆ ไปตรวจกันเยอะๆนะคะ ใน1ไตรมาส ควรตรวจ1 ครั้งแล้วตรวจไตรมาสที่2 สำคัญที่สุด ❤️#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

MFM สำคัญมาก

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐ ตรวจตอน18วีค เหมือนจะตรวขไม่นานแต่คุณหมอก็บอกรายละเอียดชัดเจนทุกส่วน น้องปกติดีค่ะ

2t trước

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ ❤️

ของแม่ไปตรวจ รพ.เอกชน หรือ รพ.รัฐ ตรวจให้ค่ะ

2t trước

ดีเลยค่ะ ขอให้น้อง สมบูรณ์นะคะคุณแม่☺️

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะแม่ ตรวจที่กี่วีคคะ

2t trước

แม่ตรวจไตรมาสสุดท้าย 31+5 แต่ว่าถ้าเอาแบบแนะนำเลยนะคะ ควรตรวจ18-22 ไม่เกินนี้ค่ะ เพราะเป็นช่วงมี่น้องตัวไม่ใหญ่มาก และคัดกรองได้ง่ายชัดเจน เพราะอวัยวะส่วนใหญ่ทำงานแทบจะครบหมดแล้ว

บ้านนี้ก็ตรวจคะ เจอว่าน้องหัวใจพิการ