หมอไม่รับฝากครรภ์ต่อเนื่องจากอายุครรภ์ 38 วีค แต่ถ้ามีอาการเจ็บปวด น้ำเดินมูกเลือดแต่สามารถมาคลอดได้

แม่บ้านนี่ต้องย้ายที่ฝากครรภ์จากที่เดิมเพราะเหตุจำเป็นและย้ายช่วงอายุครรภ์ได้ 37 วีค แม่ฝากต่อที่คลีนิคแถวบ้านหาหมอตามนัดได้ 2 รอบ อายุครรภ์ 38 วีค หมอที่คลีนิคก็ให้ไปฝากต่อที่ รพ ต่อ พอไป รพ พยาบาลบอกให้เรามาเร็วกว่านี้ และแนะนำให้เราไป อีก รพ นึง ซึ่งเราไม่สะดวก แต่บอกว่าถ้าเกิดจะคลอดมีน้ำเดินมูกเลือดเราเข้า รพ นั้นได้ตลอด เราควรจะไปฝากต่อหรือรอให้ใกล้กำหนดคลอด ถ้าใกล้กำหนดคลอดแต่ยังไม่คลอดค่อยไปหาหมอดีไหม เพราะแม่บ้านนี้มีคนโตขวบกว่า ส่วนพ่อน้องทำงานอยู่ ตจว เดือนนึงจะได้มาหาแค่1-2ครั้ง ซึ่งการไป รพ แบบไปวันนึง พยบ ให้มา พรุ่งนี้ เราไม่สะดวกเพราะไม่มีคนดูลูกสาวคนโต

แนะนำว่าไปฝาก สัก1ครั้งเพื่อให้มีประวัตินะคะ ถ้าไม่มีวัติการฝากกับ รพ.นั้นๆเค้าจะไม่ค่อยรับคลอดให้เท่าไหร่เดี่ยวนี้

เลือกที่สะดวก และคิดว่าปลอดภัยค่ะแม่