ลูกได้3เดือน

แม่ท้องพึ่งคลอดลูกได้ 3 เดือน สามารถทานยาคุมได้ไหมเอ่ย ตอบได้น่ะ..

ไปตรวจหลังคลอดมารึยังคะ ปกติตอนไปตรวจหมอจะแนะนำวิธีคุมกำเหนิดให้ด้วยค่ะ แถวบ้านเราตรวจที่อนามัยเค้าก็ให้ฉีดยาคุมเลยค่ะ เพราะยากินที่อนามัยเป็นแบบธรรมดา ถ้าจะกินยาต้องไปหาซื้อเองแบบให้นมบุตรค่ะ อีกอย่างถ้ามีรอบเดือนน้ำนมจะหด เราเลยเลือกฉีดค่ะเพราะไม่มีประจำเดือน

ควรกินแบบให้นมบุตรค่ะ แต่ส่วนตัวแนะนำแบบฉีดดีกว่ามี%คุมได้ดีกว่ากิน