โควิดตัวร้ายย!

แม่ท้องติดโควิด ขอคำแนะนำการดูแลตัวเองหน่อยค่ะ🦠🥰 ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ตรวจพบตอน4เดือนกว่าหมอบอกว่ายังถือว่าไม่น่าหวงมาก หมอบอกว่าถ้าติดโควิตตอนตั้งครรภ์1-3เดือนแรกอาจส่งผลให้แท้งใด้ถ้าติดช่วงก่อนคลอด3เดือนหลังก็อาจเสี่ยงทำไห้คลอดก่อนกำหนดได้ แต่แม่บ้านนี้ตอนไปพักรักษาตัวรพ. หมอจะไห้ฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าสายน้ำเกลือ วันละขวด กับฉีดยาลงหน้าท้องโดยตรงคืนละ1เข็ม ยุรพ5คืนคะ ยากินไม่ใด้กินเลยคะหมอบอกว่าท้องอยู่ไม่แนะนำให้กินยาคะ

ไปหาหมอค่ะ ทำตามหมอแนะนำดีมี่สุดค่ะ บ้านนี้ก็ติดตอนท้องได้10 w ค่ะ หมอจะดูอาการ ดูค่าความดัน ค่าออกซิเจน ตรวจให้ละเอียด ดีกว่าค่ะ อยู่ใกล้หมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้เป็นตอนท้องได้8 W ได้ยาลดน้ำมูก ยาพารา ยาแก้ไอ รอบนี้เป็นตอน20 W มีแค่น้ำมูกไหล ไม่มีอาการอื่นค่ะ ตอนนี้น้ำมูกยังไหลอยู่เลยค่ะ #โควิดรอบ2

ดื่มน้ำเยอะๆ ไข้สูงกินพาราเซตามอลได้ค่ะ ยาลดน้ำมูกกับยาละลายเสมหะมีบางตัวที่ทานได้ พักผ่อนเยอะๆค่ะแม่

หายไวๆนะคะเป็นตอน4เดือนเหมือนกันค่ะ กว่าจะหาย เป็นห่วงตัวเล็กมาก แต่ก็ผ่านมาได้ ✌🏻✌🏻✌🏻

เราดื่มน้ำร้อนกินยาพารา3วันนอกนั้นดื่มน้พฝำร้อนค่ะหาย

สู้ๆนะค่ะแม่ เดี้ยวก็หาย❤️

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่

ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ

สู้ๆ ค่ะ หายไวๆ นะคะ