ยาบำรุงเลือด กับโฟลิค

แม่ท้องคนอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะ ไม่อยากกินยาที่หมอให้มา ตอนนี้ 17 week แล้วคะ

เรามีหลายตัวมา โฟลิค วิตามินบำรุง ธาตุเหล็ก ตอนนี้กินได้แต่โฟลิค ตัวอื่นกินและอ้วกแตกตลอด อ้วกทุกวันจนอ่อนแรง เลยงดก่อน รอวันหมอนัดวันจัรทร์นี้ค่ะ พอดีแพ้ท้องด้วย ตอนนี้เราเคลียดสุดๆ แต่ถ้ากินและไม่มีผลข้างเคียงแนะนำกินดีที่สุด เราอยากกินยาบำรุงมาก แต่กินไม่ไหว เราฝืนจนสุดทางแล้วจริงๆ

บ้านนี้ทานไม่ได้เลยค่ะ เปลี่ยนยาก็แล้ว กินแล้ว เวียนหัว อาเจียน เลยถามหมอว่า ไม่กินจะเป็นไรไหม หมอบอกว่าอาจจะ ถ้าอย่างนั้นให้ด ดื่ม​นมมากๆ กินผลไม้ที่มีประโยชน์ กินผัก เลยเน้นพวกนี้ ตั้งแต่ท้องยันคลอดค่ะ น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ ของบ้านนี้นะคะ

กินยาทุกอย่างที่หมอให้มาแล้วก็แอบซื้อเสริมกินบ้างบางตัว เพราะว่าไม่มีเวลามานั่งเลี้ยงลูกพิการตอนหลังคลอด งานมีทำเยอะแยะค่ะ รถก็ต้องผ่อน บ้านก็ต้องผ่อน มีลูก 1 คน อย่าให้ออกมาเป็นภาระสังคมค่ะ เชื่อหมอชีวิตจะปกติอยู่ดีมีสุข

ควรกินนะค่ะ มีผลทั้งแม่และลูก เห็นข่าวไม่นานมานี่เองว่าไม่กินยาบำรุงเลือดคลอดน้องออกมาแล้วแม่ตกเลือดเสียชีวิต

กินได้อะดีทั้งแม่และลูกคะ แต่เราเป็นคนที่ไม่กินยาเลยแค่เห็นยาก็จะอ้วกกลืนไม่ลงแล้วคะ เราใช้กินอาหารช่วยคะ

ยาที่หมอให้มาเป็นแคลเซียมกับกรดโฟลิคบวกวิตามินอีกเล็กน้อย พยายามกินให้ได้จ้าแม่ ช่วยบำรุงลูกให้สมบูรณ์

เป็นแค่วิตามินรวมค่ะ กินแล้วอวกแบบไม่ได้พักเลย อย่างอื่นกินได้หมดค่ะปกติไม่เวียนหัวหรืออวกค่ะ

ไม่ยากกิน ก็ต้องกินเพื่อลูก เรากิน ยาความดัน เเคลเชียม วิตามิน เช้า3เม็ด เที่ยง1เม็ด เย็น2เม็ด

ทำไมถึงไม่อยากกินคะ ถ้าแม่มีอาการเวียนหัวหลังจากกินยาแจ้งหมอมห้เปลี่ยนยาให้ได้นะคะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้อง กินยาทุกวัน ไม่เคยขาดเลยค่ะ ถึงจะแพ้แค่ไหน ก็ต้องกิน เพื่อลูกค่ะ