เป็นไข้เจ็บคอ

แม่ท่านไหนป่วยเป็นไข้หวัดลงคอบ้างเจ็บคอมากมีวิธีรักษายังไงค่ะ

บ้านนี้ไอ, หวัด,เจ็บคอ,ยิ่งไอหนักมาก,ไอจนฉี่ไหลกันเลย ไปหาหมอหมอให้ยามาทานคะแต่ชนิดที่มีผลกระทบต่อเด็กน้อยที่สุดกินก็ไม่หาย ตอนแรกก็ไม่อยากกินนะคะยาแต่ร่างกายไม่ไหวสงสารลูกด้วยเพราะเราไอจนเจ็บท้องไปหมดเลยคะ บ้านนี้เลยงดนํ้าเย็น กินแต่นํ้าร้อน ,กินนํ้าผึ้งผสมมะนาวแต่ก็ไม่บรรเทา พอสักพักมันก็หายไปเองเฉยคะสงสัยคงเป็นเพราะอากาศด้วยมั้งคะ

ทานน้ำเยอะๆคะ ผลไม้ที่มีวิตามินซี พักผ่อนเยอะหายคะ เราเป็นไข้เจ็บคอมา2วันหายคะไม่อยากทานยา

ลองอม สเตร็ปซิล สิค่ะเผื่อหาย เราลองแล้วอาการเจ็บคอดีขึ้นค่ะ

ยาพ่น คามิลโลซาล เอ็ม ช่วยลดอาการเจ็บคอได้ โดยไม่ต้องทานยา

ไม่มีน้ำปค้งกะนำอุ่นๆเกลือนิดกน่อย มะนาว

5y trước

ดื่มน้ำอุ่นแทนการดื่มน้ำเปล่าเลยค่ะ

บ้านนี้กินน้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้ง และเกลือ ค่ะ

5y trước

จะลองดูค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้กินน้ำอุ่นผสมเกลือ..มะนาว