ท้องแล้วออกจากงานประจำ

แม่ท่านใดท้องแล้วออกจากงานบ้างค่ะ แล้วตอนนี้ทำอะไรตอนว่างงาน หลังจากแต่งงานสามีมาอยู่บ้านเรา เพราะทำงานในตัวจังหวัดบ้านเรา ตอนนั้นเราทำงานอีกจังหวัดหนึ่ง (อยู่หอคนเดียว) พอท้องสามีให้มาอยู่ด้วยกัน ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ ไม่คิดต้องมาเจอแม่บ่นทุกเช้าเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

ของท้องตอนยุที่เกาหลีบอกแม่ว่าจะกลับบ้านแต่คำแรกที่ได้ยินคือไม่ต้องกลับให้เอาเด็กออกทุกคนความคิดเห็นตรงกันทั้งแฟนทั้งครอบครัวบอกเอาออกเหอะเราร้องไห้ทุกวันเราตัดสินใจคุยกับแฟนอีกครั้งจะให้เอาออกจริงเหรอแฟนคงสงสารเลยบอกว่าแล้วแต่เราว่าจะเก็บเด็กไว้หรือจะทำแท้เพราะถ้าเรากลับมาจะไม่สามารถกลับไปเกาหลีไเอีกเราตัดสินใจกลับมาเพื่อเก็บลูกไว้ถ้าจะคลอดที่นั้นก็คลอดได้แต่รายจ่ายจะเยอะมากพอกลับมาที่ไทยงานเราก็ไม่ได้ทำแม่ก็เริ่มต้องการเงินเพราะแม่เล่นหวยเยอะมากพอเราไม่สามารถจ่ายให้ได้เราก็เริ่มมีปากเสียงกันกับแม่ตอนนี้แม่ไม่คุยกับเราเลยเพราะแม่โกรธที่เราไม่จ่ายค่าหวยให้คือทุกวันนี้เหนื่อยมากว่าทำไมแม่ถึงไม่เห็นใจเราบ้างว่าตอนที่เรายุต่างประเทศเราส่งเดือน5หมื่นทุกเดือนแม่เอาเงินไปทำอะไรหมดพอเรากลับมายุบ้านกลับด่าเราว่าเราเนี้ยเณรคุณไม่ทดแทนบุญคุณบ้างล่ะตอนนี้ใกล้จะคลอดล่ะยังนอนร้องไห้ทุกวันเครียดทุกวันทั้งสงสารสามีที่ต้องมาเจอปัญหาเรื่องเงินหาเงินมาก็ไม่พอใช้ไหนอยากจะสร้างบ้านอีกทุกวันนี้บอกเลยสงสารเขามาก😢

เราท้องปุป ก็ออกจากที่ทำงานเลย เพราะกลัว ความเครียดในที่ทำงานมีผลกับตัวเล็ก ออกมาก็ค้าขาย ขายของอยู่บ้าน จนตอนนี้ 37+3 แล้ว ยังไปเดินซื้อของมาขายอยู่เลย สามีก็ไม่ค่อยอยากให้ทำ บอกใกล้คลอดแล้ว แต่เราก็ยังทำอยู่ บอกกับสามีตลอดว่าถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำ แต่ พ่อ แม่สามีจะคอยดูแลช่วยอยู่ตลอด แต่เราก็ไม่อยากนิ่งเฉย ทำอะไรได้บ้างก็ยังดี

บ้านนี้ก็ออกจากงานประจำเหมือนกันค่ะ เพราะงานประจำต้องเดินและใส่ส้นสูง บางครั้งก็มียกของหนัก พอออกมาอยู่บ้าน ทำแต่งานบ้านค่ะไม่ได้ทำอะไรนอกจากบางครั้งช่วยทางบ้านพ่อแม่แฟนทำขนมขายค่ะ ส่วนแฟนก็ทำงานคนเดียวค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ไม่ออกจ้า.. เราทำงานใกล้บ้าน เงินเดือนไม่มากอะไรเน้นความสะดวก สามีอยู่ กทม. กลับบบ้านทุกอาทิตย์ คลอดน้องแล้วให้แม่เราหรือไม่ก็แม่สามีเลี้ยงให้ตอนกลางวัน แต่ถ้าไม่มีคนเลี้ยงจริง ๆ กะว่าจะออกไปเลี้ยงเอง

เราออกค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักมากช่วง3เดือน และงานเครียด ส่งผลต่อน้องด้วย ทำให้มีภาวะแท้งคุกคาม พอหายแพ้ท้อง เราก็รับงานพาสไทม์ทำ ช่วง4-6 เดือน ตอนนี้รอคลอดแล้วค่ะ

เราต้องย้ายงานไป ตจว.ตอนท้องได้20วีคค่ะ ไปคนเดียว ห่างสามีแต่เราไม่ลาออก จะลาออกตอนคลอดเลยค่ะ อีกไม่กี่เดือน แม่อยุ่บ้านว่างๆลองหาที่ขายของออนไลน์ดูค่ะ

ถ้างานหนักก้อออกคะ บ้านนี้ต้องยกของบ้างยืนทั้งวันตอนนั้นแพ้ท้องด้วยคะเลยเหนื่อยล้ามากไม่ไหวเลยออกคะ ถ้าเป็นงานนั่งทำงานบ้านนี้ก้อไม่ออกจากงานคะ

ออกจากงานคะเพระงานที่ทำอยู่ต้องเดินและยืนทั้งวันทำให้ท้องแข็งบ่อยและปวดท้องคะทำไม่ไหวเลยออก ออกจากงานตั้งแต่ท้องได้3เดือนตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วคะ

บ้านนี้ทำงานดูแลสวนคะ ทำตั้งแต่ท้อง4w จนตอน37+5w ก็ยังทำอยู่คะ แต่คอยระวังเรื่องงานหนักเกิน ถ้าวันไหนเหนื่อยๆก็หยุดพักคะ

ออกค่ะ​ เพราะสุขภาพไม่แข็งแรง ท้องก่อนแท้วตอนไตรมาส2​ เลยบอกครอบครัวทั้ง2ฝ่ายแล้ว​ ถ้าท้องอีกขออยู่บ้านดูแลตัวเอง