ข้อสอบหน่อยค่ะ สงสัยมากๆ

แม่ช่วยบอกหน่อยค่ะ สงสัยมากๆ ต้องบอกก่อนว่าอยู่ไกลกับแฟนนะคะ เดือนมิ.ย ประจำเดือนมาวันที่18 - 24 แต่ไม่มีอะไรกับแฟนเลย มามีอะไรกับแฟนวันที่2-7 กค. เดือน ก ค. ประจำเดือนไม่มาเลยตรวจ ขึ้นสองขีด วันที่8 สิงหาคมไปฝากท้อง คุณหมอนับเป็น7+2 วีค คุณหมอนับถูกแล้ว หรือเรางง! เองค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

ปกติคุณหมอจะนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคะ ไม่ได้นับวันที่มีอะไรกัน ถ้าผลซาวกับประจำเดือนครั้งสุดท้ายใกล้เคียงกัน หมอจะยึดตามประจำเดือนคะ อต่ถ้าจำประจำเดือนไม่ได้ หมอยึดผลซาวด์คะ

ปกติ เขากะจากปจด.ไม่ได้นับจากวันที่มีอะไรกัน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะจำวันที่มีอะไรกันได้ ถ้าอยากได้อายุครรภ์ที่ชัวร์กว่าต้องซาวนด์

1mo trước

มันมีปัจจัยร่วมหลายอย่างค่ะ อสุจิใช่ว่าเข้าไปแล้วจะผสมเลยเสมอไปนะ มันว่ายเล่นรอได้เป็นวันค่ะ นี่ทำกันน้ำเดียวแล้วท้องยังตอบไม่ได้เลยว่าปฏิสนธิหรือฝังตอนไหนวันไหน เรายึดตามปจด.เอา

หมอนับถูกแล้วค่ะ หมอไม่ได้นับจากวันมีเพศสัมพันธ์ หมอนับจากรอบประจำเดือนค่ะ

หมอนับอายุครรภ์ตั้งแต่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ คือวันที่18มิย.

ยึดตามปจด.มาครั้งสุดท้ายจ้า