ลูกไม่ยอมดูดขวดนม!!

แม่จัดการกับลูกน้อยยังไงคะ ตอนนี้น้อง4เดือนกว่าติดเต้ามากค่ะ ไม่ยอมดูดขวด ให้ดูดขวดเพราะแม่ให้น้องกินนมข้างเดียวค่ะ อีกข้างนมตาบอดค่ะ คือนมไม่มีหัวเลยค่ะ น้องก็ไม่ยอมดูด เลยแม่จะเสริมนมผงน้องค่ะจะฝึกให้น้องดูดขวดด้วย และกินนมแม่ไปด้วย ตอนนี้ลูก4เดือนกว่าไปหาหมอไปซีดวัคซีนอาร์ทิตที่ผ่านมาหมอบอกต้องให้น้องกินนมเยอะหรือไม่ก็ต้องเสรืมนมผง น้องชั่งน้ำหนักได้5โล3 เองค่ะ แม่ๆพอจะแนะนมขวดนมให้หน่อยได้ไหมคะ ตอนนี้เครียดพอสมควรเลยค่ะ ????

1 Trả lời

ใจเย็นๆ คะ อ่านมาจากบทความคนที่ต้องการให้ลูกดูดทั้งเต้าทั้งขวดต้องเริ่มตั้งแต่ 1 เดือนแรกของลูกคะ เพราะแม่ๆ ที่ลางานมาจะต้องเริ่มตามนี้คะ แต่ตอนนี้เริ่มก็ยังทันแต่ต้องใช้เวลาหน่อยคะ