ลูกติดเต้า ไม่ยอมดูดขวด ต้องทำยังไงบ้างค่ะ มีวิธีไหนบ้างค่ะ ให้ลูกดูดขวดบ้างค่ะ ?

คุณแม่ full time รึเปล่าคะ น้องกี่เดือนแล้วคะ ส่วยตัวจะให้กินเป็นเวลา หลัง 45 วันหัดให้ลูกกินขวดวันละครั้งคะ ตอนแรกก็ไม่ยอมกินเหมือนกัน ทำบ่อยๆ เขาก็จะกินเอง เด็กหิวก็ยอมแต่โดยดีคะ เป็นธรรมดาที่จะติดเต้าเพราะได้ไออุ่นจากอกแม่คะ แต่ถ้าเป็นคุณแม่ทำงาน เจอกันตอนเย็น ก็เต้าล้วนคะ ถ้าทั้งวันไม่ยอมกิน ก็ไม่เป็นไรคะ เด็กจะเอาตัวรอดกินแต่ไม่เยอะ รอเต้าจากแม่กลับจากทำงาน บ้านนี้ ทั้งวัน 9 ออน +- กลับมาซัดเต้าเรียบ

ใช้ช้อนป้อนให้พอหายหิว แต่ก็ยังต้องให้ฝึกดูดจากขวดต่อไป พอหิวมากขึ้นจะยอมคะ แต่ก็จะอิดออดตลอดเลย สุดท้ายคุณแม่ยอมใจ เลิกขวดเพราะเราเป็นเลี้ยงอย่างเดียวก็พอทำได้คะ แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องทนคะ

7y trước

ขอบคุณค่ะ 😭

ลองตอนที่เค้าหิวมากๆนะคะ ให้ลูกนั่งประมาน 45 องศา ขวดนมแนวนอน ช่วงแรกจะกินไปบ่นไปนิดหน่อยค่า

7y trước

จะลองดูค่ะ ขอบคุณมากค่ะ 😍

ลองเปลี่ยนเป็นใช้ช้อนป้อนดูนะค่ะ บ้านนี้น้องก้เป็นค่ะ

ให้คนอื่นลองป้อนดูคะ

5y trước

ลองให้น้องกินตอนน้องกำลังจะตื่น พอเริ่มส่งเสียงแอ๊ะๆก็จับขวดเข้าปากเลยคะ หัดบ่อยๆเดี๋ยวน้องก็กิน เริ่มจากวันละครั้ง ค่อยๆเพิ่มคะ

สู้ต่อไปนะคะ