ลูก

แม่คนไหนเป็นบ้างกลางคืนลูกไม่นอนกวนทั้งคืนพอกลางวันลูกนอนทั้งวันจนได้ปลูกกินนมเป็นบ้างเพราะไรหรอ

1 Trả lời

ปลุกกลางวันให้มาก ส่งเสียงดังปกติ แสงสว่าง อากาศถ่ายเท กลางคืน เงียบสงบ มืด ไม่มีการเล่น พูดคุย หรือส่งเสียงดังรบกวน พาเข้านอนเป็นเวลา ทุกครั้งที่ตื่นให้นมและพานอนอย่างเดียว เปลี่ยนเพิสดูความสะอาดให้เรียบร้อยค่ะ ฝึกให้รู้กลางวันกลางคืนค่ะ