โรคดาวซิลโดรม

แม่คนไหนเจาะน้ำคล่ำตรวจโรคดาวซินโดรมบ้างมั้ยค้ะ ขอความรู้หน่อยค่ะ ว่าจะอันตรายต่อเด็กมั้ยค้ะถ้าเจาะมาแล้วน้ำคล่ำแตก.

1 Trả lời

เปอร์เซ็นต์ที่น้ำคร่ำจะรั่ว มีแค่ 0.5% ซึ่งน้อยมาก เพียวแต่หลังเจาะ 2-3 วันควรนอนนิ่งๆ เพราะถุงน้ำคร่ำเค้าจะสมานได้เอง ถึงแม้จะไม่ได้เจาะแม่บางรายก็มีอาการน้ำคร่ำรั่วเองเหมือนกัน ส่วนตัวก็เจาะค่ะ