ท้อง7เดือน

แม่คนไหนท้อง7เดือนมีอาการเท้าบวมแบบนี้ไหมค่ะจะเปนอันตรายไหม

ท้อง7เดือน

ตอนนี้ 34+5 สัปดาห์ เพิ่งบวมค่ะ ช่วงไหนนั่งนานๆจะบวมมากตรงข้อเท้า กดบุ๋มบ้าง แต่ความดันปกตินะคะ ไปพบคุณหมอ บอกให้เดินเยอะๆค่ะ ตรวจปัสสาสะ โปรตีนในปัสสาวะไม่ขึ้นค่ะ ไม่มีอาการผิดปกติอะไร แนะนำให้คุณแม่ไปพบคุณหมอจะชัวร์กว่าค่ะ

ของเราเองพึ่งจะมาบวมตอนเข้า8เดือน แต่ก็บวมไม่มาก เราสังเกตตัวเองตลอดแต่คนอื่นบอกบวมมากแล้ว หรือเป็นเพราะเราชินกับบวมๆไปแล้วก็ไม่รู้ 😂😂😂😂😂 ถ้าไม่สบายใจหรืออะไร ก็ไปสอบถามหมอได้นะคะแม่

เคยเป็นค่ะตอนท้องน้องคนแรกคุณหมอบอกว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะแต่พอตรวจเลือด ตรวจฉี่ทุกอย่างปกติก็คือไม่เป็นอะไรค่ะแต่ก็ต้องระวังๆเรื่องอาหารค่ะ แต่คุณแม่ลองไปหาหมอดูน้ะค้ะ

30wk หมดกดดูแล้วบอกว่าขา เริ่มบวมค่ะ ให้หาเวลานอนตะแคง 30 นาที-1 ชม. ระหว่างวัน วันละ 3 ครั้ง เช้า บ่าย หลังกลับถึงบ้าน กลางคืนก็ให้นอนตะแคงอย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้เริ่มบวมตั้งแต่4เดือนค่ะ.. ตอนนี้ก่อ7เดือนล่ะ..ไม่อันตรายค่ะ..แต่ถ้่าบวมแล้วกดไม่ลง เตรียมตัวเลยจ้า.. คลอดแน่555 (บวมไวกว่าคนแรกมากค่ะคนนี้)​

เป็นเหมือนกันเลยค่าแต่ต้องตรวจเรื่องความดันโลหิตเฝ้าระวังครรภ์เป็นพิษและต้องลดอาหารรสเค็ม นอนยกขาสูงช่วยได้นิดหน่อยค่า

บวมจ้า 7เดือนเป็นตะคริวตลอดระยะเวลาที่บวมค่ะ กดลงแล้วบุ๋มด้วยค่ะ พอเข้าวันที่4 อาการบวมหายไปค่ะ เลยไม่ได้ไปปรึกษาหมอ

วัดความดันด้วยนะคะ ถ้าสูง เสี่ยงมากคะ นอน นั่ง ยกขาสูง ถ้าเช้าตื่นมาบวมน้อยลงก็ปกติคะ แช่น้ำอุ่นใส่เกลือกำมือก็ได้คะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกปกติของคนท้องค่ะ อีกอย่างท้องเราใหญ่ด้วยนำ้หนักขึ้นมา 15กิโลค่ะ

เวลานอนให้ใช้หมอนรองที่ขาและเท้าสูงกว่าหัวใจนิดนึงนะคะ ลดอาการปวดชาได้ แล้วก็ห้ามเดินบ่อยถ้าไม่จำเป็น