กรดไหลย้อน

แม่ แม่ค่ะ...มีแม่ แม่บ้านไหนมีอาการแสบบริเวณลิ้นปี่ แล้วมีอาการท้องเสียร่วมด้วยไหมค่ะ.....แม่ แม่บ้านนี้ เป็นอยู่ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 26w1d

หลังกินอาหารทุกย่างอย่ารีบนอนราบ ให้เดินสักนิด หรือไม่ไหวก็นั่งได้ค่ะ งดน้ำอัดลม หรือหลีกเลี่ยงพวกผักที่ทำให้เกิดกรด (หาดูในเน็ตว่ามีอะไรบ้าง) แบ่งอาหารทานเป็นมื้อย่อย ๆ อย่ากินให้ท้องแน่นจนเกินไป

กาวิสค่อน ช่วยได้จ้า