แม่ๆคะ หัวนมด้านขวาสั้นมาก จนน้องไม่ยอมดูด และอีกอย่างนมก็เล็กลงเรื่อยเพราะน้องไม่ดูด ดูดแต่ด้านขวา แม่ๆ พอมีวิธีทำให้หัวนมยาวบ้างไหมคะ #ขอบคุณคะ

ปั่นจิ๊ดก่อนให้ค่ะ การทำจี๊ด นอกจากเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมไหลแล้ว ยังช่วยให้หัวนมยาวขึ้นด้วยค่ะ ศึกษาวิธีการทำจี๊ดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ บอกไว้ค่อนข้างละเอียดเลยค่ะ http://th.theasianparent.com/ทำจี๊ดช่วยแม่กระตุ้นน้ำนมไหลมาเทมา/

ปั๊มด้านที่หัวนมสั้นให้ยื่นก่อนให้น้องดู และดึงคีบหัวนมทุกเช้าเย็น ข้างล่ะ 10-15 นาทีค่ะ พยายามให้เข้าเต้าด้านที่เล็กบ่อยๆเพื่อกระตุ้นให้สร้างน้ำนมเพิ่มด้วยค่ะ

8y trước

ให้งับลึกๆเข้ามาถึงลานนมนะคะ อย่าให้เต้านมคัดตึง เพราะจะยิ่งรั้งให้หัวนมสั้น และลูกงับยากไม่ติดลานนม เพราะหบักๆของการเข้าเต้าให้ถูกวิธีคืองับให้ลึกถึงบานนม ฉะนั้นลานนมต้องนิ่มด้วยค่ะ

คุณแม่ต้องเอามือช่วยจับให้น้องงับถึงลานนมค่ะ น้องถึงจะดูดต่อได้ค่ะ