คุณแม่ท่านไหมที่ตั้งครรภ์อายุมากกว่า35ปี แล้วบ้างคะ พอดีไปฝากครรภ์ คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ แต่ทางบ้านเราไม่มีเงินพออะคะ ค่าตรวจหมอบอกว่า5000บาท. แฟนเราบอกว่ามันแพง

แฟนบอกว่าแม่เค้าก้อคลอดน้องเค้าตอนอายุสี่สิบ น้องเค้าไม่เห็นเป็นไรเลย แฟนบอกให้คิดว่าบ้านเราไม่มีเงินบ้าง แต่เรากังวล ถ้าไม่เจาะจะเป็น อะไรไหมคะ

บ้านนี้ก็ 35 ค่ะ ตรวจคัดกรองโดยการเจาะเลือด ราคาค่อนข้างสูงค่ะ เพราะฝากเอกชน คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ เผื่อมีงบในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย เคยแม่บางคนเขาก็ตรวจฟรีนะคะ ขอแค่กล้าถามหมอ ไม่ต้องกลัว

36ค่ะไม่ได้เจาะเหมือนกันไม่ค่อยมีเงินถามว่ากลัวไหมกลัวค่ะแต่คิดกลับกันหันมากินของบำรุงลูกดีกว่าอะไรจะเกิดกัอเกิดยังไงก้อลูกของเราเพราะเราตั้งใจให้เขามาเกิดค่ะ

เจาะที่โรงบาลรัฐคะ ไปโรงบาลขึ้นทะเบียนครอบครัวแม่และเด็กและสมัครบัตรทองให้ลูก จ่ายค่าเจาะน้ำคร่ำ 3000 คะ ถ้าไม่ลงทะเบียนจำไม่ผิด 4500 คะ ผลออกอีกทีต้องรอสามอาทิตย์คะ

เราพึ่งไปฟังผลมาค่ะ แม่อายุ35พอดีหมอแนะนำให้เจาะ ไปโรงพยาบาลรัฐเสีย3650บาท ฟังผลแล้วคะวันนี้สดๆร้อนๆโล้งใจมากค่ะรู้เพศที่แน่นอนได้เพศหญิงนัองปกติแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้อายุ 38 ค่ะ ค่าเจาะ 3,000 ค่าส่งตรวจ 1500 ค่าหมออ่านผล 1500 เราฝากพิเศษคลีนิคค่ะ แพทย์ก้เปนแพทย์ ประจำ รพ.ทหาร แต่ตอนเจาะไปเจาะ รพ .ค่ะ แล้วมาฟังผลที่คลีนิค

รพ.รัฐไม่เสียค่ะ​ ใช้สิทธิอะไรที่ไหนค่ะ​ แต่รพ.ที่เราไปเค้าบอกว่าคนที้ตั้งครรภ์ใหม่หลัง​เดือน​ ก.ย.​ นี้ไป​ ทุกช่วงอายุต้องเจาะน้ำคล่ำทุกคนแล้วค่ะ

5y trước

พอดีฝากคลินิกคะ พอดีที่อยู่กับที่จะใช้สิทธิได้มันอยู่ไกลกันคะ อีกอย่างมีประกันสังคมจะใช้สิทธิ 30บาทได้หรอคะ

ถ้าไม่ตรวจก็ต้องลุ้นเอาค่ะ ว่ารับความเสี่ยงได้มั้ย การตรวจไม่ได้บอกว่าเป็นแค่ดาวซินโดรมนะคะ แต่ตรวจดูความผิดปกติทางพันธุกรรมอื่นๆด้วย

ไม่เกี่ยวกับกรรมพันธุ์ มีสิทธิ์ที่ลูกจะเป็นได้ในแม่ที่อายุเสี่ยงค่ะ ถ้าคิดว่า 5000 แพง ย้ายไปรพ.ที่มีสิทธ์บัตรทอง หรือ ปกส . รพ.รัฐดูค่ะแม่

ตอนนี้ หกเดือนแล้ว เจาะเมื่อสี่เดือน รุ้ผลแล้วปกติจ้า เจาะเลือดก่อนผลมีความเสี่ยงเลยเจาะน้ำคร่ำ ฟรีทั้งสองอย่าง เจาะรพ.ร้อยเอ็ดจ้ะ

ถามเป็นความรู้ค่ะ ถ้าสมมุติไม่ตรวจ แล้วเราจะทราบตั้งแต่คลอดเลยรึเปล่า ค่ะว่าลูกผิดปกติ หรือต้องรอดูพัฒนาการของลูกไปเรื่อยๆไก่อน

5y trước

ขอบคุณค่ะ😌😌