อาหารอะไรบ้างครับที่ห้ามกิน

แฟนตั้งครรภ์ ได้ 8 สัปดาห์ เป็นคนทานน้อย มีอะไรที่ห้ามกินบ้างครับขณะตั้งครรภ์ หรือแนะนำให้กินอะไรบ้างครับ

ใส่ใจเรื่องสารอาหารและโภชนาการให้มากกว่าตอนก่อนท้องนะคะ เน้นทานให้ลงลูก อย่าสะสมที่แม่เยอะ ทานโปรตีนเยอะๆ เด็กเขาต้องการโปรตีนมากค่ะ ไก่ ปลา กุ้ง นม(ดื่มนมวัวสลับนมถั่วเหลืองหวานน้อยนะคะ) ไข่เน้นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ทานกับให้มากกว่าข้าว คาร์บดีที่ทานได้และดี เช่น โฮลเกรน โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ทานผักผลไม้ให้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ลดอาหารทอด ของมัน ของหวาน ของเค็ม แป้งขาว ขนมปังขาว ขนม ข้าวขาว เครื่องดื่มรสหวาน ของพวกนี้ทานแล้วสะสมที่แม่ค่ะ และอาจทำให้น้อง นน มากเกินไปได้ด้วยค่ะ งดกาแฟ ชา น้ำอัดลมนะคะ ห้ามทานมะม่วงหาวมะนาวโห่ ห้ามทานรสเผ็ดจัด ของดองด้วยค่ะ

งดหวานนะคะ แม่จะเป็นเบาหวานได้ อาหารอันตรายต่อเด็ก แอลกอฮอ ของดิบของดอง อาหารขับเลือด.... ว่านหางจระเจ้ แตงโม สับปะรด มะม่วงหาว น้ำมะพร้าว ยาจีน เครื่องเทศ น้ำผึ้ง ยาจีน ชาดอกคำฝอย

5y trước

สัปปะรดทานได้นะคะ ตอนท้องอ่อนๆจนตอนนี้ได้5 เดือนกว่า ก็ปกติ ไม่มีเบาหวาน

ของหมักดอง ชำพวก ชากาแฟ โกโก้ ของหวาน เพราะเสี่ยงเบาหวาน เน้นอาหารหลากหลาย เนื้อนม ไข่ ผักเยอะๆ ค่ะแม่

ห้าม ของหมักดอง ชากาแฟ ของดิบ ควรกิน เนื้อนมไข่ผักผลไม้และยาที่หมอให้มาค่ะ

งดของหมักดอง ของดิบ แอลกอฮอ