ให้ลูกนอนคว่ำหน้า

แฟนชอบให้ลูกนอนคว่ำหน้า จะเป็นอะไรไหมครับ

ควรนอนหงายไปก่อนช่วงคอยังไม่แข็ง เพราะถ้าเขาพลิกหน้าจมหมอนหายใจไม่ออก เขาจะไม่สามารถช่วยตัวเองได้นะคะ สามเดือนไปแล้วคอแข็งเขาจะพลิกเองได้ค่ะถ้าหน้าจมหมอน คุณหมอบอกเราว่าช่วง1-3เดือนแรก ให้ฝึกคอแข็งเร็วโดยการให้นอนคว่ำแล้วให้นอนชันคอเวลาเล่นตอนกลางวัน แต่ต้องดูเขาตลอดนะคะ ห้ามคว่ำทิ้งไว้แล้วเดินไปทำอย่างอื่น เดี๋ยวเก่งเองค่ะ

จับนอนคว่ำแต่เอาหัวตะแครงข้างค่ะ หัวด้านหลังจะได้ทุย ๆๆไม่แบน..เด็กถ้าเค้าเมื่อยคอ เด๋วเค้าจะขยับคอเอง คุณพ่อกะคุณแม่ต้องคอยดูด้วยนะคะ

เด็กเล็กแป๊บเดียวใด้แต่ต้องคอยดู แต่ถ้าปล่อยให้หลับเลย อันตรายครับ ข่าวก็มีออก ทางที่ดีอย่าเสี่ยงเลยครับ

นอนคว่ำเด็กจะคอแข็งเร็ว แต่อย่านอนบนเบาะนุ่มๆ ค่ะ ระวังลูกดึงผ้ามาปิดจมูกค่ะ

ม่ะเป็นไรค่ะ..ต้องฝึกให้น้องนอนคว่ำ เราจะได้ดูพัฒนาการเค้าด้วยค่ะ

ฝึกให้เขานอนนานค่ะ ไม่สะดุ้งด้วย แต่ระวังหายใจไม่ออก คอยดูด้วย