ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แผลผ่าคลอดเป็นแบบนี้ควรไปหาหมอไหมคะ ปกติไหม ยังไม่ได้ตัดไหมเลย พึ่งออกจากรพ.ได้วันเดียวค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

หาหมอเลยค่ะซึมแบบนี้แผลผ่าติดเชื้อเป็นมาแล้วค่ะปล่อยไว้จะยิ่งลึกเป็นหนองต้องนอนรพไห้ยาฆ่าเชื้อกับต้องเปิดแผลเย็บใหม่ค่ะ

ขอเราผ่าแนวตรงแบบของแม่เลย ปกติดีทุกอย่าง พอครบ 7 ตัดไหมเลย แล้วล้างเองทำแผลเองด้วยค่ะ ขอแม่หน้าจะติดเชื้อ หรือเปล่า หาหมอเลยค่ะ

2y trước

เอาแอลกอฮอล์ล้าง ค่ะแม่แล้วใช้ผ้าก๊อซติดเอาไว้ค่ะ แต่เวลาอาบน้ำพยายามอย่าให้แผลโดนน้ำนะคะ บ้านนี้ตัดไหมเองทำเองทุกอย่างเลยค่ะ

ควรไปหาหมอค่ะแม่ แผลผ่าที่ไม่มีอะไรผิดปกติจะไม่ควรมีน้ำอะไรไหลซึมออกมาค่ะ แผลควรจะค่อยๆ แห้งค่ะแม่

ถ้าแผลอักเสบนี่ยาวเลยนะคะแม่ ต้องตัดไหมแล้วหมอเค้าจะเอาผ้าก๊อซยัดจนหนองดีขึ้น เจ็บสองต่อเลยค่ะ

2y trước

บ้านนี้แผลแบบนี้แหล่ะยัดผ้าก๊อซตั้งหลายเดือนกว่าเนื้อจะขึ้นเสมอกัน

ผ่าแนวตรงส่วนมากจะมีเหตุฉุกเฉิน ป้าบอกแกก็ผ่าแนวตั้งเพราะตอนนั้นเดฌกไม่ยับตัวค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะอย่าปล่อยไว้นาน ของเราปล่อยไว้นานจนแผลติดเชื้อกว่าจะรักษาหายนานมากก

ควรไปหาหมอคะ บ้านนี้ผ่าเหมือนกันเลือดไม่ไหลแผลแห้งสนิทไม่มีเลือดไหลแบบนี้คะ

บ้านนี้มีน้ำเหลืองซึม ต้องล้างแผลทุกวันจนกว่าแผลจะแห้งค่ะแม่

2y trước

ไปล้างแผลที่อนามัยค่ะแม่ ไม่ควรล้างแผลเองนะคะเสี่ยงแผลติดเชื้อจ้า

ขออนุญาตสอบถามค่ะ อันนี้แผลผ่าแนวตั้งหรือแนวนอนคะ

2y trước

แนวตั้งคะ แนวนอนจะเป็นรอยขอบบิกินี่

หาหมอคะให้เขาทำแผลให้ใหม่ไม่งั้นก็ไปอนามัยใกล้ๆบ้าน

2y trước

เมื่อวานลองไปอนามัยมาแล้วค่ะเมื่อวานอนามัยทำแผลใหัมีแค่หนอง พอวันนี้มีเลือดซึมค่ะ