เบื่อการรอคอย

แปลกทำไมหมอถึงไม่ฉีดยากระตุ้นให้ออกเลยในเมื่ออายุครรภ์ครบ9เดือนหรือบางคน10เดือนแล้วจะต้องให้มารอเจ็บท้องเองหรือถ้าไม่เจ็บก็จะให้มากวาดมดลูกและก็ให้มาสังเกตุลูกดิ้นอีกแล้วถ้าคนสังเกตุลูกดิ้นไม่เป็นละอายุครรภ์ก็เกิน9เดือนอีด กว่าจะรู้อีกทีไม่ต้องเสียลูกไปเหรอ ที่จริงหมอน่าจะเอาเด็กออกเลยเมื่อได้สัก9เดือนครึ่ง ไม่ไช่รอจน10เดือนกว่า

1 Trả lời

การที่เราไม่ทราบอะไร เราควรถามจากผู้รู้โดยตรงนะคะ แม่ไม่สงสัยบ้างหรอ ทำไมต่างประเทศเค้าคลอดธรรมชาติกันหมด ยกเว้นเคสที่มีปัญหาจริงๆถึงผ่าคลอด เพราะเมื่อเค้าท้อง เค้าศึกษาไงว่าต้องเตรียมตัวยังไง เลี้ยงลูกยังไง ส่วนคนไทยไม่ใช่ คนไทยถามๆๆ ถามคนนั้นคนนี้ ซึ่งมีความรู้ไหม ไม่รู้ บางคนไม่เคยหาข้อมูลจากเว็บหรือเพจที่มีความรู้จริงๆอ่านเองเลย และเชื่อตามความเชื่อที่บอกต่อกันมา โดยไม่มีข้อสงสัยเลย ลูกไม่ดิ้น เลือดออก ยังไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไง ทั้งๆที่คำเตือนหน้าสมุดฝากครรภ์ก็มีบอก กลับเอามาโพสต์ถาม แทนที่จะรีบไปหาหมอ อย่าโทษว่าการศึกษาน้อย เพราะในมือมีมือถือ หาความรู้ได้เอง อยู่ที่จะหาอ่านไหมต่างหากค่ะ