สอบถามหน่อยค่ะ

แบบนี้ท้องไหมค่ะ พอดีไปตรวจที่อนามัยแถวบ้านมาค่ะ ตอนเขาตรวจเราก็ยืนลุ้นยุด้วยค่ะ เขาบอกว่าไม่ท้องค่ะ ทั้งๆที่ขีด2จาง ประจำขาดไป17วันล่ะค่ะตอนนี้ #?

สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องค่ะแม่เราก็เป็นงี้คือน่าเบื่อมาก เอาจริง อนามัยเราตรวจเองขึ้นสองขีดช่วงเช้า ไปอนามัยช่วงบ่ายซึงผลตรวจมันจะไปเข้มเท่าเช้าไม่ได้เรากินนั้นนี่ไปแล้วสรุปคือจางๆเหมือนกัน บอกไม่ท้อง เเล้วขนาดเรายังรู้ว่าจะจางเเค่ไหนยังไงก็ท้อง พวกเขาก็เรียนมาทำไมไม่รู้ เราเบื่อมาก ไม่ได้เหยียดเลยเเต่ทำงานที่อนามัยทำไมไม่รู้ขนาดนั่น จางก็ท้องค่ะ!

4y trước

ใช่ค่ะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจเองดีกว่า ไปเสียเวลาเปล่าๆๆ

ขาด17วัน ขีดน่าจะแดงเข้มมากๆค่ะ แต่คุณตรวจได้ขีดจางเป็นไปได้2สาเหตุค่ะ1)ไข่ตกช้า ครรภ์ยังอ่อนฮอร์โมนเลยน้อย 2)ฮอร์โมนกำลังลดลงเรื่องจากแท้ง ขีดเลยจาง ถ้าไม่ตรวจว่าท้องคนส่วนใหญ่จะแท้งไม่รู้ตัวค่ะคิดว่าประจำเดือนมาช้าเฉยๆ

4y trước

แต่มีการตั้งครรภ์แน่นอนค่ะ ถ้าไม่ท้องจะไม่มีขีดขึ้น

เราก็ทำงานที่อนามัยค่ะ ถ้าขีดจางๆเขาจะยังไม่คอนเฟิร์มนะคะ จะคอนเฟิร์มตอนปจด.ขาดไป10วัน และขีดจะแดงเข้มเท่าขีดคอนโทรลเลยค่ะ จากในรูปถ้าขาดไป17วันจริงๆคงจะแดงชัดเจนมากกว่านี้ค่ะ ขออนุญาตถามปจด.ครั้งสุดท้ายมาวันไหนคะ

4y trước

วันที่20เมษาค่ะ

ท้องค่ะ ฮอร์โมนแต่ละคนขึ้นมากน้อยต่างกันค่ะ แต่ขึ้น2ขีด=ท้อง และอีกอย่างที่ตรวจบางยี่ห้อขนาดเราท้อง6เดือนกว่าตรวจมันยังขึ้นจางเลยค่ะแม่

ท้องค่ะ เราไปตรวจอนามัยแบบนี้เลย เขาบอกไม่ท้องยืนยันเสียงแข็ง ตอนนี้ 22วีคแล้วค่ะเรา ไปโรงบาลเลยจ้า

อนามัยเป็นอยู่แล้ว ตรวจกี่สิบคนก็ไม่ท้อง เจอเหมือนกัน ได้เอาผลขอคลีนิคไปให้ดู แล้วก็ฝากท้องเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนไปตรวจที่รพ.ดูค่ะเพราะจะได้ตรวจเลือดด้วย​ แต่ยังไงก็ยินดีด้วยนะคะแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะ❤️

ท้องจ้า แต่ให้ชัวร์รอสัก2-3วันรึอาทิตย์ก็ได้จ้า รึไม่ก็ตรวจที่รพ.ดูจ้า

ไปตรวจ รพ. ให้แน่ใจอีกทีก็ได้ค่ะ จริงๆ 2 ขีดถึงจะจาง ไม่จางก็ท้องค่ะ

ท้องค่ะแม่. ไปตรวจเลือดที่ รพ. ดีกว่านะคะ ชัวร์กว่าค่ะ