อายุครร 36สัปดาห์คลอดได้ไหมค่ะผ่าคลอดคะ

แนะนำให้หน่อยคะ

ของเราปากมดลูกเปิดตอน36วีคค่ะ หมอไม่ให้คลอดค่ะ ต้องฉีดยาระงับไว้ค่ะ หมอบอกว่าปอดน้องจะยังทำงานไม่สมบูรณ์ค่ะ ในอายุครรภ์เท่านี้ หมอเลยทั่งฉีดยาและให้กินยา ยื้อให้ถึง38วีคค่ะ เป็นอายุภรรค์ที่ปลอดภัยค่ะ

อยู่ที่น้องว่าพร้อมมั้ยค่ะ เราเองก็ผ่าออกตอน37 สัปดาห์ เลย เพราะไม่ไหวแล้วค่ะ น้องตัวใหญ่ เจ็บขาหนีบ ปวดหลัง ความดันมาเป็นของแถมอีก ถามคุณหมอเลยค่ะ ลูกเราออกมาแข็งแรงดีค่ะ เลือกวันผ่าเองด้วย

36 W ถือว่าคลอดก่อนกำหนด 38 W คลอดปกติทั่วไปค่ะ แต่น้องที่บ้านรีบมาก ก็เลยคลอด 36 W ค่ะ ผ่าคลอดน้องปกติทุกอย่าง แข็งแรง กลับบ้านพร้อมแม่เลยจ้า ตอนนี้ได้ 10 M แล้วครับ

ตอนที่คุยกับคุณหมอ คุณหมอบอกว่าอย่าคลอดก่อน 38 วีคคะ แต่ถ้าคลอดก่อนหน้า ถือว่าคลอดก่อนกำหนดคะ

บ้านนี้คลอด36สัปดาห์4วันตอนนี้น้อง5เดือน17วันน้องแข็งแร็งไม่ไข้เมื่อฉีดวัคซีนร่าเริงตามวัย

หมอบอกสามารถคลอดได้ตั้งแต่​ 37​ วีคค่ะ​ แม่บ้านนี้หมอนัดผ่าพรุ่งนี้​ 37+6​ วีคค่ะ

ถามหมอดูค่ะถ้ายากออกเร็วไห้ผัวกระตุ้นไห้สิค่ะ

ถ้าไม่มีอาการแทรกซ้อนไม่ควรผ่าตอนนี้นะคะ

ส่วนมากถ้าไม่มีอะไร หมอจะผ่าตอน38wคะ

หมอที่เราฝากก็บอกว่า37-38w กำลังดีคะ