คลอดได้5วัน2วันเเรกน้ำนมไม่มาลูกดูดผิดท่าหัวนมเเตกเป็นแผล

แนะนำยาทาที่หายเร็วๆหน่อยค่ะตอนนี้น้ำนมมาแล้ว ให้นมลูกถูกและคล่องขึ้น แต่ยังเป็นแผลอยู่มันเลยออกไม่หมดทุกรู ใช้วิธีปั้มช่วยแต่อยากให้ลูกเข้าเต้าเยอะๆมากว่าค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้ำนมมาแล้วค่ะคุณแม่ บีบน้ำนม 2-3 หยด ทาที่หัวนมที่แตกนะคะ ผึ่งให้แห้ง ใส่เสื้อปกติ จะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ เวลาเอาน้องเข้าเต้า ให้เข้าข้างที่แตกน้อยก่อนนะคะ คุณพยาบาลนมแม่บอกมาค่ะ