ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีลูกแม่ได้2เดือนกว่ากินนแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายมา7วันแล้วค่ะปกตมัย

แต่น้องก็กินนมแม่ได้ปกติเล่นได้ไม่ร้องไม่ง้อแงค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีลูกแม่ได้2เดือนกว่ากินนแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายมา7วันแล้วค่ะปกตมัย

กินนมแม่ล้วน ไม่ถ่าย 2-3 สัปดาห์ยังได้ค่ะ ไม่ถือว่าท้องผูกเพราะลำไส้ของลูกเริ่มที่จะดูดซึมนมแม่ได้ดีขึ้นมาก ทำให้สารอาหารถูกดูดซึมได้ดีขึ้น เหลือกากอาหารออกมาน้อย ไม่ใช่ท้องผูก ช่วงนี้จะถ่ายห่างลงจากเดือนแรกๆ เป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องกินยาระบายหรือน้ำผลไม้แต่อย่างใด เน้นว่าเวลาถ่ายแต่ละครั้งต้องถ่ายสะดวก อุจจาระจะดูนิ่มดี อาจมีส่วนแข็งเล็กน้อยในช่วงต้นๆ ลูกจะอารมณ์ดี กินได้ ท้องไม่อืด ไม่ร้องกวน ก็ถือว่าปกติ

ถ้าไม่มีอาการท้องเเข็ง ร้องไห้งอเเง กินนมน้อยลง หรือมีอาการปวดท้อง(เท้าจะเกร็งค่ะ)ถ้ากินนมเเม่ล้วนมีสถิติทางการเเพทย์เด็กบางคนก็ไม่ถึง20วันค่ะ เพราะเด็กทานนมเเม่ย่อยง่ายค่ะ

ปกติครับ ลูกผมก็นมแม่ตลอด กว่าจะถ่ายบางรอบเกิน2อาทิตย์ครับ ลูกเอาสารอาหารไปใช้ได้เกือบหมดเลยออกมาแต่ฉี่ กากอาหารน้อย นานๆจึงจะอึครับ

บ้านนี้สูงสุด3วันค่ะ​ ลองกินเบบีดอลด้วยนะค่ะ​ ถ้า1อาทิตย์​นี้น่าจะลองปรึกษา​หมอนะค่ะคุณ​แม่​ลองถามก็ไม่เสียหายนะค่ะ​ 😊

ปกติค่ะแต่คุณแม่ลองหาตัวช่วยให้บ้างบ้านนี้จะทามหาหืงค์ให้น้องตลอดหลังอาบน้ำเลยค่ะ

ถ้าทานนมแม่ปกตินะคะบ้านนี้ก้อเคย7วันไม่ถ่าย

ปกติค่ะ ลูกเราก็เคยไม่อึ7วันเหมือนกัน

เดี่ยวก็ถ่ายเองค่ะไม่เป็นไไรค่ะ

ถ้าไม่งอแง ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะที่ให้คำแนะนำ