แตกแล้วจ้าาา

แตกแล้วครับ39+5w 9/6/2563 01.26น. นํ้าหนัก3,520กรัม แม่คลอดเองจ้า

แตกแล้วจ้าาา

เล่าตอนก่อนคลอดให้ฟังหน่อยแม่ บ้านนี้39+4 ตื่นเต้นค่าา

4y trước

10โมงเช้าของวันที่8เริ่มมีมูกเลือดแต่ก็ไม่ได้เยอะมากแล้วก็ยังไม่ปวดท้องจนถึงบ่าย2ครึ่งมีมูกเลือดออกอีกครั้ง ครั้งนี้ออกเยอะบวกกับเริ่มมีอาการปวดท้องนิดหน่อยแม่เลยอาบนำ้เตรียมตัวไป รพ.ถึง รพ.บ่าย3ครึ่ง เข้าห้องรอคลอด15.40พยายบาลทำการตรวจปากมดลูก ตอนนั้นปากมดลูกเปิด2.50เซ็น จนถึง23.55เริ่มมีนำ้เดินแต่ปากมดลูกก็ยังไม่เปิดเพิ่มช่วงนั้นทรมานสุดๆเลยค่ะ ผ่านไปประมาณ10นาทีเริ่มมีลมเบ่ง แม่ก็เริ่มเบ่งจนถึงเวลา00.50น.พยาบาลมาตรวจอีกครั้งปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น8เซ็น 01.10น.แม่ถูกเข็นเข้าห้องคลอดใช้เวลาเบ่งนานมากเพราะน้องตัวโต แม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ พอน้องคลอดออกมาคุณหมอก็เอาน้องมาวางที่อกของแม่ก่อนจะเช็ดทำความสะอาดน้องแข็งแรงดี และร้องเสียงดังมาก

คลอดเองเจ็บมากมั้นค่ะแม่..ดีใจด้วยค่ะ

4y trước

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้ว..แอบกลัวค่ะ

ยินดีด้วยจ้าแม่ น้องจ้ำม่ำมากเลยค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะ คุณแม่เก่งมากเลย

ยินดีด้วยค่ะแม่ เก่งมากๆค่ะ🥰

ยินดีด้วยนะคะ น้องน่ารักมากๆ

ว้าว...น้ำหนักดีมากค่ะแม่

ยินดีด้วยจ้าแม่เก่งจัง

น่ารักน่าชังจังเลยค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่