สวัสดีค่ะ อยากถามแม่ๆว่า ลูกแม่ๆเริ่มพูดเป็นคำเมื่อไหร่คะ แล้วถ้า1.5ขวบแล้วยังไม่พูด ผิดปกติไหมคะ

1 ขวบ ถึง 1 ขวบนิดๆ จะสามารถพูดคำที่มีความหมายได้เป็นคำๆ แต่ก็ไม่ได้เยอะค่ะ หลานชายตอนนั้นก็พูดช้า ตอนนี้ 2 ขวบ 4 เดือน พูดมากจนเราเดินหนีค่ะ 555

ไม่ผิดปกติค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ เห็นลูกคนอื่นเขาพูดกันแล้วแอบคิดมากค่ะ พยายามคุยกับเค้าฝึกเค้าอยู่ค่ะ✌✌