นอนหงายได้มั้ยคะ

แคงซ้านแคงขวาจนเบื่อปวดไปหมด อยากนอนหงายเขาว่ารกจะพันคอลูก ออกซิเจนจะไปไม่ถึงลูกจริงมั้ยคะ

คุณหมอบอกเราว่า​ นอนท่าไหนก็ได้ค่ะ​ เอาที่แม่สบายที่สุด​ นอนหงายก็ได้ถ้าแม่ไม่อึดอัด​ นอนตะแคงสลับกันสองค้าง​ แต่ที่แนะนำคือนอนตะแคงซ้าย​ #สรุป​นอนท่าไหนก็ได้ที่แม่ไม่อึดอัดแต่เน้นตะแคงซ้าย

เอาที่แม่นอนแล้วสดวกสบายนะค่ะแม่ ถ้าแม่ไม่ค่อยท้องแข็งก็นอนหงายได้ปกติเลยจ้า บ้านนี้นอนหงายได้แปปเดียวนอนหงายนานๆไม่ได้หายใจไม่ออกแน้น และท้องชอบแข็ง เลยนอนได้แต่ ตะแคงซ้ายขวา

นอนเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆค่ะ บ้านนี้พอนอนตะแคงบางทีก็รู้สึกเหมือนทับน้องเลยนอนหงายบ้างประมาณ 5 นาที ค่อยพลิกตะแคงตัวนอนใหม่ค่ะ 34+2 week ค่ะ

นอนหงายมากไม่ดีค่ะ นน.ลูกจะไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ในท้อง เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เป็นอันตรายต่อแม่และเด็กนะคะ

5y trước

ถ้าแม่พอมีงบ ลองดูหมอนคนท้องนะคะ แม่ว่าช่วยได้เยอะอยู่ ของแม่ใช้แบบตัวยูค่ะ

จริงค่ะ...ท้องแก่ไม่ควรนอนหงาย เพราะอาจทำให้ลูกเสียชีวิตในครรภ์ได้ เพราะขาดอ๊อกชิเจนค่ะ

หมอบอกนอนท่าไหนที่ทำให้นอนสบายก้นอนท่านั้นค่ะ ส่วนเรานอนหงายแล้วอึดอัด หายใจติดขัดค่ะ

บ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลยค่ะมันจะหายใจไม่ออกต้องพลิกไปพลิกมาถึงจะสบายตัว

นอนหงายได้ถ้าไม่ท้องแข็ง ถ้าท้องแข็งต้องเปลี่ยนเป้นนอนตะแคง

5y trước

ขอบคุณนะคะ

นอนหงายจะทำให้มดลูกลอย ต้องนอนตะแคงนะคะ อย่านอนหงายบ่อย

5y trước

ค่ะ จะเปลี่ยนบ่อยๆเอา

บ้านนี้นอนสลับพลิกซ้ายพลิกขวานอนหงายบ้างสลับกันค่ะ