ตั้งครรภ์18w

นอนหงายได้มั้ยคะ นอนตะแคงรู้สึกหายใจไม่สะดวก

อย่านอนหงายบ่อยนะคะ มันทำให้มดลูกลอย​ ทำให้เด็กในครรภ์กดทับเส้นเลือดของแม่​ ทำให้เด็กในท้องอึดอัด​นอนหายใจไม่สะดวกในท้อง​ นอนสลับคะ​ สลับซ้ายขวา​เอาผ้าหรือหมอนหนุนหลังและรองช่วงท้อง ถ้าจะนอนหงายแนะนำยกหัวให้สูง​นอนสัก5นาที​ สลับมาตะแคงนะคะ นอนหงายนานๆไม่ดีคะ​

18วีค 3วัน บ้านนี้ นอนทุกท่าเลยค่ะที่เราสบายที่สุด นอนตะแคงหาอะไรรองท้องนอนค่ะ สู้ๆค่ะแม่

18วีคเหมือนกันคะนอนหงายทุกวันรู้สึกสบายตัวท้องโตค่อยนอนตะแคง

แม่ถามคุณหมอ เค้าบอกนอนท่าที่เราสบายได้เลยค่ะ ไตรมาส1-2

ไม่แนะนำให้นอนหงายนะคะ

✌️✌️