คุมเบาหวาน

เเม่ๆบ้านไหน เจอคุณหมอเข้มๆบ้างมั้ยคะ บ้านนี้คุมเจาะน้ำตาลปลายนิ้วค่าเกินเกณฑ์ บ้าง เดือน5-6ครั้ง (เจาะวันล่ะ4รอบนะคะ =4×30 =~120) คุณหมอ ยังสั่งให้พบนักโภชฯ ปรับการกินนับคาร์บทุกมื้อ เเม่นี่คุมอาหารช่วงเเรก นน.ลดไป5 กก. ตอนนี้ 23วีค นน.ไม่ขึ้นเลย เเอบเครียด กลัวคุมเข้มจนลูกตัวเล็กตกเกณฑ์🥲🥲

1 Trả lời

ของเราก็คุมค่ะ หมอบอกน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ แม่แค่ลด แป้ง น้ำตาล ขนมปัง เปลี่ยนนมที่กิน ปกติ แม่กินขนมปังทุกมื้อ ชอบกินมากค่ะ กินข้าว 3-4 ทัพพี กินนมแอนมัมวันละ 1-2กล่องเลยค่ะ แต่หมอบอก อาหารพวกนี้ทำให้เป็นเบาหวาน ก็เลยหันมากินพวกเนื้อสัตว์ ผัก ไข่ แทน ชาบูหมูกะทะ กินเต็มที่เลยค่ะ น้ำตาลไม่ขึ้นเลยค่ะ น้ำหนักแม่ก็ไม่พุ่งมาก แต่น้ำหนักน้องพุ่งไปแล้วจ้าา ไม่ตัวเล็กเลยหมอบอกจั้มมั้มมากกค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ กินยังไม่ให้เครียด ไม่จำเป็นต้องเป๊ะมาก การเครียดก็ทำให้น้ำตาลสูงได้นะคะ อาจจะคุมมาแล้ว 5 วัน วันที่ 6 อยากทานอะไร ก็ทานได้ค่ะ ถ้าวันนี้กินหวานไปแล้ว อาจจะลดแป้งไปแทน ลดแบบกินแต่กับข้าวเลยค่ะ ถ้าวันนี้กินพวกแป้ง ก็ลดส่วนของน้ำตาลแทนค่ะ อย่าเครียดค่ะ เดี๋ยวน้องเครียดตาม ❤️

2y trước

เป็นกำลังใจให้นะคะ ❤️