เสี่ยงเป็นเบาหวาน

เเม่ๆบ้านไหน ที่คุณหมอตรวจน้ำตาล เเล้วผลออกมาว่าเสี่ยงเป็นเบาหวานมั้ยค่ะ เเม่ๆมีวิธีเเก้ วิธีคุมอาหารเเบบไหนบ้างค่ะ เเม่บ้านนี้พึ่งกลับจากหาหมอ เเล้วผลน้ำตาล 144 ต้องตรวจอีกรอบ 4 เข็ม คุณเเม่ๆช่วยเเนะนำวิธีหน่อยค่ะ เเม่บ้านนี้เครียดมาก จิตตกเลยทีเดียว

1 Trả lời

ไม่ต้องเครียดนะคะคุณแม่ บ้านนี้ตรวจรอบสองก็เป็นค่ะ ส่งต่อหมอเบาหวานและโภชนาการ แนะนำให้ทานแป้งลดจากเดิมครึ่งนึง เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง เพิ่มมื้อว่างช่วงสาย บ่าย หลังมื้อเย็นค่ะ เพื่อไม่ให้น้ำตาลในเลือดตกค่ะ อาจทานเป็นผลไม้กับนม (ผลไม้เช่น แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง เลือกที่ไม่มีรสหวานค่ะ 8-10 คำ) งดของหวานทุกชนิด ตอนนี้น้ำตาลบ้านนี้ปกติจนคลอดน้องเลยค่ะ แต่ต้องมีการ follow up ตลอดเพราะหากตอนตั้งครรภ์เป็นเบาหวานแล้ว โอกาสที่จะเป็นอีกเพิ่มมากขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะเเม่ ☺️ จะลองควบคุมอาหารค้ะ เพื่อตัวน้อย 😊