ผ่าคลอด38w+5dเพราะรกเเก่ ลูกตัวเล็ก

เเม่คนใหนเคยผ่าคลอดกรณีคล้ายเเบบนี้มั้ยคะ ตั้งใจจะคลอดเอง พอหาหมอเเจ้งมาต้องผ่าคลอดภายในอาทิตย์นี้ เครียดเลย หมอบอกรกเเก่ ถ้าคลอดเองเสี่ยง ออกซิเจน กับเลือดไม่ไปเลี้ยงเด็ก เเถมลูกตัวเล็ก2500กรัมเอง คนผ่าคลอดเเผลผ่าตัดเป็นยังไงกันบ้าง การฟื้นตัวของร่างกาย การเตรียมตัว ของจำเป็นก่อนเเละการดูเเลหลังผ่า เเชร์กันหน่อยค่า

1 Trả lời

เราก็ผ่าตอนเลยกำหนดคลอดเหมือนกันคะ​ เพราะปากมดลูกไม่เปิดเลย ตอนก่อนผ่าที่หมอนัดกลัวมากคะ​ แต่จะบอกว่าจริงๆแล้วถ้าเราไม่กลัวมากจะดีมากคะ​ การป่วยเราจะไม่มาก​ ส่วนการเตรียมตัวก็คล้ายกับการคลอดเองคะ​ แต่หลังจากผ่าแล้วต้องรีบลุกนั่งลุกเดินนะคะจะได้ไใาเป็นพังพืด​ เอาใจช่วยคะ​ ถ้าปล่อยไว้นานไม่ดีกับน้องในท้องแน่คะ​ เราเคยผ่านมาแล้ว