ตอนนี้ท้องได้ประมาณ 9 สัปดาห์เเล้วค่ะ

เเพ้ท้องหนักมาก อาเจียนทั้งวัน อาเจียนเป็นเลือดเลยค่ะ กรดไหลย้อนแสบคอ จุกในคอ และเหม็นทุกอย่าง แม้เเต่ห้องนอนตัวเอง อยากทราบว่าอาการเหม็นแบบนี้ จะหายไปตอนสัปดาห์ที่เท่าไหร่คะ ท้อมากๆ

ตอบไม่ได้หรอกค่ะแม่ บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะแม่

แนะนำว่าอย่าทานอาหารก่อนนอนนะคะ อย่ากินดึๆ ค่ะ ถ้าอาการไม่ดี สามารถทานกาวิสคอนได้ค่ะ บรรเทาอาการได้จ้าา

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้แพ้ถึง4เดือน บางคนแพ้จนคลอดก็มี

บ้านนี้หายแพ้ตอน 16W ค่ะ สู้ๆ นะคะ 😊