มีคุณแม่ท่านใดที่ทานโฟลิค ของกิฟฟารีนมั้ยค่ะ ทานช่วงไหนของการตั้งคร่ภ์ค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #คุณแม่มือใหม่

เห็นข้างขวดยา มีคำเตือน แบบนี้ ไม่ทราบว่าจะมีผลเสียอะไรไหม

มีคุณแม่ท่านใดที่ทานโฟลิค ของกิฟฟารีนมั้ยค่ะ ทานช่วงไหนของการตั้งคร่ภ์ค่ะ   แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #คุณแม่มือใหม่

เคยกินไปนิดหน่อยค่ะ พอฝากครรภ์ได้ยาบำรุงมา เลยหยุดกินตัวนี้ แอบกังวลเพราะคำเตือนเหมือนกันค่ะ พอถามคนขายเค้าบอกกินได้ ต้องเขียนคำเตือนเพราะเป็นอาหารเสริม

เคยกินตัวนี้ค่ะ บำรุงล่วงหน้าหลายเดือนจนท้อง และไปฝากท้องก็กินยาของหมอมาตลอดค่ะ เห็นคำเตือนเหมือนกัน เลยไม่กินต่อกะว่าจะส่งต่อให้คนอยากมีลูกค่ะ

โฟลิคทานตั้งแต่ท้อง-3เดือนตอนนี้7เดือนทานยี่ห้อnowหมอแรกให้มากินเค้าบอกกินได้คะ​ถามหมอที่ฝากครรถ์อีกทีดีกว่าเพื่อเค้าจัดให้แล้วคั

ฉันทาน Blackmores foilc acid ผลิตจากออสเตรเลีย ลอง search เข้าดู google ดูค่ะ ราคาไม่แพง ทานก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือนแล้วทางต่ออีก 3 เดือน รวมกับยาโรงพยาบาลด้วย

ทานโฟลิกของblackmoreดีกว่าค่ะ ยี่ห้อนี้ปริมาณไม่ครบโดสยาค่ะ​ เน้นวิตามินรวมมากกว่า​ ทานเป็นวิตามินเสริมค่ะไม่ได้เน้นการบำรุง

ทานเฉพาะยาที่หมอจัดให้จะดีกว่านะคะ หมอเคยบอกห้ามไปหาซื้อยามากินเองเด็ดขาด เพราะหมอเค้าจะจัดให้เอง

แท้งคะหรือไม่ก็ลูกไม่แข็ง คนท้องควรกินยาที่หมอจัดให้ ยาบำรุง,วิตามินต่างๆ ควรปรึกษาหมอคะ

วิตามินหรืออาหารเสริมทุกตัวทุกยี่ห้อ ต้องใส่คำเตือนแบบนี้ค่ะ ไม่งั้นไม่ผ่าน อย. ค่ะ

ทานก่อนตั้งครรภ์สามเดือน แล้วทานต่ออีกสามเดือนค่ะ เพราะต่อต้านโรคพิการแต่กำเนิด

น่าจะไม่ได้นะคะ ข้างขวดมันก็เขียนบอก ถ้าอยากทานวิตมินเสริม ลองปรึกษาหมดดูค่ะ😊