ลูก1เดือน หัวและคิ้วเป็นแบบนี้แก้ยังไงดีคะ

เหมือนเป็นไขติด แต่เพิ่งมาปรากฏตอน1เดือนค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หายบ้างคะ

ลูก1เดือน หัวและคิ้วเป็นแบบนี้แก้ยังไงดีคะ

ที่หัวใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาแล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 10 นาที อาบน้ำสระผม ปกติ เดี๋ยวสะอาดและออกเกลี้ยงเลยค่ะ ทำสัก 2-3 ครั้งก็หายหมด ส่วนที่คิ้วและที่หน้าผาก ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าว ลูบออกเบาๆ ค่ะ ทำสักพักก็หาย

แม่ไม่ต้องใช้อะไรค่ะ เดี๋ยวหลุดเอง หรือถ้าจะใช้ทาโลชันเด็ก ลองทาทีขาเต้าก่อนว่าแพ้มั้ย ทานิดเดียวน่ะแม่เดี๋ยวแพ้ ปล.ลูกเค้าก็แบบนี้ คุณหมอบอกมา ทำตามทุกอย่างตอนนี้น้ิงอายุ 2เดือน23วันแล้ว

น่าจะเป็นอาการผิวแห้งนะคะ ถ้ายังไงคุณแม่ลองหาครีมที่เหมาะสำหรับเด็กมาทาให้น้อง หรือถ้ากลัวเครื่องสารเคมีลองเป็นขี้ผึ้งบ้านเราก็ได้ค่ะ

เดี๋ยวมันหายเองค่ะ เเละบางทีน้องอาจจะผิวเเห้ง เเม่เอาเบบี้ออยหยดใส่น้ำที่จะอาบ1-2หยดก่อนให้น้องอาบเลยค่ะ

ใช้ออยชุปสำลีค่อยๆเช็ดแช่ไว้ก่อนอาบน้ำสัก 10-15 นาทีคะ เด๋วก็หายบ้านนี้ก็มีนะ พอ 2 เดือนหายไปเองคะ

บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะ แม่ใช้เบบี้ออยทาแถวหน้าผากน้อง อาจใช้เวลาหน่อยแต่เดี๋ยวหายเองค่ะ ❤

บ้านนี้สระผมปกติไปเรื่อยๆก้หายละค่ะ แต่หน้า แม่ทาครีมอีเซอร่าให้น้องวันละครั้งค่ะ

บ้านนี้เป็นรอบแรกหายแล้ว มาเป็นอีกรอบแล้วจ้าา ใช้ออยทาก่อนอาบน้ำค่ะ นานหน่อย

บ้านนี้น้องเป็นที่คิ้วจ้า เราใช้สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดทุกวันเดี๋ยวหลุดเองค่ะ

ตอนน้อง1เดือนก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่เป็นที่คิ้ว สักพักจะแห้งและหลุดเองค่ะ