คลอดก่อนกำหนด 8 เดือน จะอันตรายไหมคะ กังวลมากค่ะ

เหมือนจะต้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ ตอนนี้ได้ 8 เดือนแล้วค่ะ กังวลมากค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ทารกที่คลอดก่อนอายุครรภ์ครบ 36 สัปดาห์ถือว่าเป็นทารกคลอดก่อนกำหนด มีหลายเหตุผลเลยทีเดียวที่ทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ที่มีทารกหลายคน เช่น ครรภ์แฝด คุณแม่เป็นโรคเบาหวาน หรือการติดเชื้อ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94

บ้านนี้จะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกัน หมอบอกว่าจะได้เข้าตู้อบ บ้างทีอาจจะได้เครื่องช่วยหายใจแล้วแต่ลูกเราไหวไม่ไหวยังไง ไม่ต้องกังวลหมอเก่งค่ะทุกวันนี้