ฝากท้อง

เหตุผลที่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง 1 เเฟนเราต้องทำงานประมงเเล้วจะกลับก็อีกนานจะเข้าฝักก็ไม่ตรงกับวันที่เค้ากำหนด จันทร์_พฤหัส 08.00_10.00.น 2เเม่ผัวเราไม่ชอบเราพยายามทำให้เราเเท้งให้เรายกของหนักพอเราไม่ยกเคาก็หาว่าสำออยให้เราขึ้นลงบรรได 3เเม่เราก็ไม่มีเวลาเพราะเเม่ต้องทำงานทุกวันกลับบ้านก็ 21.00ทุกวันส่วนพ่อเราก็ติดคุก ขอโทดนะค่ะที่ยังไม่ได้ไปฝากท้องไปคนเดียวไม่ได้ค่ะอายุไม่ถึงเเค่13_14เองไม่เอาเเฟนไปพ่อกะเเม่ก็ต้องไปเเม่ไม่ว่างพ่อติดคุกเเฟนยังไม่กลับ??

เห็นโพสถามตั้งแต่5เดือนล่ะ 6ก็ยังไม่ไป ตกลงตอนนี้กี่เดือน ไปฝากรึยัง???? เข้าใจว่าหนูยังเด็กนะ แต่ไปคนเดียวได้ไม่ได้ผิดอะไร มีคนไปเยอะแยะที่เด็กๆเหมือนหนู หนูกำลังจะเป็นแม่คนแล้วหนูต้องคิดถึงลูกก่อนอย่ามัวคิดถึงแต่คนอื่น คนนั้นไม่ว่าง คนนี้ไม่ชอบ คนนั่นจะว่า ลบความคิดนี้ออกไป นึกถึงลูกไว้ ลูกต้องได้รับยาที่คุณหมอให้ ต้องตรวจว่าแข็งแรงปกติมั้ย ถ้าไม่ไปรอนั่นนี่ ลูกออกมาไม่ปกติ หนูจะรับไหวมั้ย ไปคิดดู

4y trước

เลิกถาม แล้วไปฝาก!!!!!!

เสียดายค่ะ ถ้าไปแต่เนิ่นๆสามารถทำแท้งได้แบบไม่ผิดกม.ในผู้เยาว์ ถ้าท้องไม่พร้อมสงสารเด็กที่เกิดมาค่ะ ตอนนี้ไม่ทันแล้วก็ให้แม่สู้ๆค่ะ ชีวิตหลังจากนี้คงเปลี่ยนไปเยอะความรับผิดชอบตามมาอีกมาก 3ข้อที่กล่าวมาเป็นแค่ข้ออ้างค่ะ แอบทำกันจนมีลูกได้ แค่ไปหาหมอทำได้อยู่แล้วค่ะ ไปเองได้ค่ะ หรือหาญาติคนอื่นช่วยพาไปได้ หรือวันไหนยายว่างหยุดงานก็ไปฝากรพ.รัฐได้ค่ะ เพราะคงไม่ทำงานทุกวันอยู่แล้ว

4y trước

โตมากลัวจะเป็นปัญหาสังคมมากเลยค่ะ มีแม่ไม่มีวุฒิภาวะไร้ความคิดแบบนี้ แม่ๆอายุน้อยใน App นี้ก็หลายคนนะแต่เขาดูมีความคิดอ่ะ ไม่เหมือนแม่คนนี้

เห้อ นี้ละคือผลของการไม่พร้อม ทั้งวัยวุฒิ คุณวุฒิ ขอให้ผ่านไปให้ได้นะแม่ 6 เดือนยังไม่ได้ฝาก ยาก็ไม่ได้ทาน งั้นก็บำรุงดีๆนะแม่ กินดีลูกจะได้สมบูรณ์ ไม่ได้อยากวุ่นวายเรื่องส่วนตัวนะคะ แต่นึกถึงเด็กว่าจะเป็นยังไง ถ้าอะไรๆไม่พร้อม ปัญหามันจะไปตกที่เด็กนะ. คลอดลูกเสร็จ ก็ไปเรียนให้จบนะ จะได้ทำงานดีๆมีเงินส่งเจ้าตัวน้อย การศึกษาสำคัญนะแม่

รอนู่น รอนี่ รอคนนั้นคนนี้ ก็เข้าใจนะคะว่ายังเด็ก แต่ตอนนี้ถือว่าคุณก็ไม่เด็กแล้ว เพราะต้องรับผิดชอบอีกชีวิตน้อยๆในท้อง ถ้าคิดว่าจะเก็บไว้ก็ควรจะคิดถึงเขาเยอะๆนะคะ ถ้าขนาดมาโพสตั้งคำถามได้ น่าจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไว้ด้วยเยอะๆ จะได้มีความรู้มาเลี้ยงลูกค่ะ 6เดือนนี่เกินครึ่งทางแล้วนะคะ หากน้องเป็นอะไรจะได้แก้ไขกันทัน

ผัวไม่อยู่ทำไรเองไม่ได้เลยว่างั้นลูกตัวเองแท้ๆมันไม่เกี่ยวกับคนอื่นเลยอย่ามาอ้าง ฝากท้องแค่เดือนละคร้้งมันไม่มีเวลาว่างขนาดนั้นเลย อย่าบอกว่าอายุยังน้อยเพราะถ้าYedกันเป็นนี่ไม่น้อยแล้วนะ อ้างแม่อ้างแม่ผัวอ้างผัวมันตลกอ่ะหนูเอาเวลาพิมไปฝากท้องนะ เลิกโทดคนอื่นได้แล้วเวลาYedกันคนอื่นเขาไม่ได้Yedด้วย

4y trước

ตัวเองยังทำอะไรเองไม่ได้เลย ต้องคอยพึ่งพาคนอื่นอยู่ เพิ่มภาระให้แม่ตัวเองไปอีก

พี่ว่าหนุรีบไปเถอะเป้นห่วงลูกอ่ะ คนเดียวก้ไปได้นะ พี่ไม่มีสามี สามีพี่ไปแต่งงานที่ประเทศเขา พี่ไปหาหมอเองตั้งแต่รุ้ว่าท้อง จนถึงตอนนี้ 26 วีคแระ แม้แต่ตอนพี่เจ้บต้องผ่าตัดพี่นี่แทบคลานไปเรียกรถ ก้ต้องไปคนเดียว พึ่งตัวเองก่อนนะ สงสารลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมา ยังไงก้ขอให้ผ่านพ้นไปได้นะคะ

ถ้าหลานหนึ่งคนสำคัญมากพอ คุณแม่น้องเองน่าจะเจียดเวลางานสักครึ่งวันพาไปฝากท้องได้นะ ในเมื่อถ้าตั้งใจจะเก็บเขาไว้ น้องเองน่าจะหาวิธีได้มากกว่าการบ่ายเบี่ยงไปวันๆแบบนี้ ชีวิตเด็ก1คน มีความสำคัญกับเราขนาดไหนกัน น้องลองคิดดูอีกที แค่เวลาสักครึ่งวัน มันคงไม่มากไปใช่ไหมคะ

4y trước

ใช่ค่ะ ถ้าสำคัญทุกอย่างจะรันแบบอัตโนมัติเอง

สู้ๆน่ะค้ะน้อง พี่เชื่อว่า ใครไม่เจอกับตัวคงไม่รู้หรอก น้องไปฝากท้องโรงบาลคนเดียวได้น่ะค่ะ เอาบัตรประชาชนกับตังติดตัวไปนิดหน่อยน่ะ ใส่แมสปิดปากด้วยน่ะ โรคมันเยอะ เรื่องแม่ผัวอย่าไปสนใจมัน เราสนใจลูกเราดีกว่า ตอนนี้น้องเป็นแม่คนแล้วน่ะ สุ้ๆเป็นกำลังใจให้ ✌️✌️

4y trước

อุ้ยย ขอบคุณค่ะ ด่ามาไม่ถือสา ตัวเหี้ยค่ะ พอดีไม่คุยกับขี้5555

เห็นใจนะคะ อายุน้อยมากจริงๆ แต่ถ้าหนูสามารถเข้าแอปนี้ได้ หาความรู้ผ่านสื่อโซเชี่ยลได้ขนาดนี้ ก็คิดว่าหนูก็รู้อะไรพอสมควรนะคะ ดังนั้น ข้ออ้างเรื่องไม่หาหมอ สุดท้าย ยังไงก็อย่าคลอดที่บ้านละกันนะคะ สงสารเด็กค่ะ ชีวิตนึง หนูปล่อยมานานขนาดนี้ รับผิดชอบหน่อยนะคะ

บ้านนี้ไม่เคยให้ใครไปด้วยค่ะ ไปฝากท้องทำทุกอย่างคนเดียว เพราะอยากให้แฟนทำงาน ไม่เคยขอร้องให้ไปด้วยเลยสักครั้ง จนคุณหมอต้องถามหาพ่อเด็กเราก้บอกว่าไม่ได้มาด้วยค่ะ ทางนี้ไปคนเดียวตลอดไม่ว่าจะไปไหน คือไม่ชอบเวลาที่ต้องไปรอใครค่ะ 😌😌

4y trước

ใช้ค่าถ้าไม่ลำบากก้อย่ารอคนอื่นเลยค่ะ เป็นแม่คนต้อง สตองค่ะ มั่วแต่รอ ลูกในท้องไม่แข็งแรงโทดใครก้ไม่ได้ค่ะ ทุกวันนี้ยังต้องขับรถมอไซค์ไปทำเอง อยู่บ้านคนเดียว (แฟนไปทำงานต่างจังหวัด)