เห็นว่าคุณแม่อายุมากๆ หลายท่าน ตั้งครรภ์กันได้ ลูกออกมาแข็งแรงเชียว แล้วถ้าเราวางแผนจะมีลูกตอนอายุเกือบๆ 40 เด็กในท้องจะเสี่ยงไหมคะ

แล้วแต่คนมั้งคะ พี่ที่รู้จักกัน อายุ40แล้วแต่น้องคลอดมาแข็งแรงน่ารักทุกอย่างโอเค อยู่ที่ร่างกายคุณแม่ค่ะ และคุณยายตอนมีคุณแม่เราก็อายุ45แล้ว แม่ก็ไม่มีภาวะใดแทรกซ้อนปกติดีทุกอย่าง อย่าคิดมากเลยค่ะ 😊

ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ แต่จะมากน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายส่วนเลยค่ะ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอตั้งแต่ก่อนเริ่มตั้งครรภ์ เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย และตรวจความสมบูรณ์ของร่างกายค่า❤️

43​ ค่ะ​✌️👍👍 ตั้งครรภ์​ 28​ สัปดาห์​😋 ซาว​ เจาะเลือดตรวจโครโมโซมทุกอย่างเรียบร้อย​ เพศชาย👨‍👦👨‍👦แข็งแรง​ ดิ้นแรงมาก​ ทุกอย่างสมบูรณ์​ไม่มีความเสี่ยงใดๆเลย💓💓💓💓🤰🤰

5y trước

congratulations ด้วยนะคะ

ก็มีความเสี่ยงอยู่ แต่ถ้าตั้งครรภ์จริงๆ ควรอยู่ในความดูแลของหมอค่ะ ตรวจดาวน์ แต่แล้วแต่คนนะคะ เราอายุ 40+ แล้วกำลังตั้งครรภ์อยู่เพิ่งเจาะน้ำคร่ำไปเมื่อวาน รอผลอยู่ค่ะ สู้ๆนะคะ

มีได้ควรปรึกษาหมอ ก่อนตั้งครรภ์ควรตรวจร่างกายก่อน บ้านนี้มีอายุ37ปี ไม่มีโรคประจำตัวทั้งคู่ไม่มีพาหะ แต่ภรรยาเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ควบคุมได้ลูกสาวผ่าคลอดออกมาปกติ

อยากทราบว่ายาโฟเลทสามารถหาซื้อมาทานเองนะค่ะ จะไปซื้อได้ที่ใหนเพราะเคยไปถามที่ร้านขายยาเขาบอกไม่มีขาย พอดีว่ามีน้องเขาอยากมีลูกก้เลยจะซื้อมากินบำรุงก่อนนะค่ะ

5y trước

ยี่ห้อแบล็คมอก็ดีคะ กินอยู่

มีความเสี่ยงสูงคะ แต่หากไม่มีปัญหาในการตั้งครรภ์และร่างกายแข็งแรง ไม่มีการสืบจากพันธุกรรม ความเสี่ยงก็น้อยลงคะ ตรวจสุขภาพให้ดี ปรึกษาคุณหมอก่อนคะ

แนะนำให้มีก่อนอายุ 35 ค่ะ หลัง 35 ต้องตรวจน้ำคร่ำ หากไม่เจาะก็ต้องตรวจเลือดเพื่อเช็คดูว่าน้องจะเป็นดาวน์ซินโดรมมั้ย ยิ่งอายุเยอะยิ่งเสี่ยงนะคะ

ถามว่าเสี่ยงมั้ยก็เสี่ยงนะคะ แต่แม่เรามีลูกหลงตอนอายุ40. น้องสาวแข็งแรงฉลาดมากคะ อาจขึ้นอยุ่กับร่างกายของแต่ละบุคคล ปรึกษาแพทย์ไว้ก็ดีคะ

อายุแม่เริ่มเยอะ ก็จะเสี่ยงมากค่ะ เสี่ยงแต่ไม่ได้แปลว่ามีไม่ได้นะคะ ค่อยตรวจกับคุณหมออย่างสม่ำเสมอเอาค่ะ ขอให้โชคดี แข็งแรงๆนะคะ